hotline

Tại sao khi nhổ răng ngầm phải ghép xương hàm ?

Chào bác sỹ Paris! Tôi có một thắc mắc mong được bác sỹ giải đáp giúp. Tôi có đi tư vấn cấy răng Implant ở Hải Phòng được thông báo là có răng ngầm ở vị trí cấy và muốn cấy ghép cần phải ghép xương hàm. Tôi không hiểu tại sao cần ghép xương răng. Mong được bác sỹ tư vấn thêm ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Quỳnh Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cấy ghép Implant sau nhổ răng ngầm có nhiều điểm khác so với ghép răng trong các trường hợp bình thường khác.

Về cơ bản răng mọc ngầm trong xương khác với những chiếc răng thông thường. Chiếc răng này nằm sâu trong xương và chiếm diện tích khá lớn của xương hàm, lớn hơn nhiều so với những chiếc chân răng thông thường.

Khi răng ngầm được nhổ đi, nó cũng sẽ để lại khoảng trống trong xương. Khoảng rỗng này lớn hơn khoảng trống của các chân răng khác.

Muốn cấy ghép implant thì mật độ xương phải đảm bảo

Việc cấy ghép Implant sau nhổ răng ngầm cũng phải đảm bảo xương hàm có đầy đủ thể tích và mật độ cần thiết. Tuy nhiên, vì thể tích của trụ chân răng khi đi vào trong xương hàm không thể lấp đầy được khoảng rỗng của cả một chiếc răng ngầm để lại sau khi nhổ. Nếu vẫn duy trì như thế, trụ Implant sẽ không thể tích hợp bền chắc với xương hàm được. Xương hàm vẫn sẽ bị tiêu hõm dẫn đến hỏng phục hình Implant nhanh chóng.

Đó là lý do giải thích tại sao mà bạn cần phải trải qua ghép xương sau nhổ răng ngầm mới có thể phục hồi răng Implant đảm bảo được. Có một điều quan trọng cần lưu ý với bạn là nên ứng dụng công nghệ cấy ghép thật đảm bảo sau khi nhổ răng ngầm. Vậy ghép xương răng ở đâu an toàn ?

Tại Nha khoa Paris, tất cả các ca ghép Implant sau nhổ răng ngầm đều sẽ được ứng dụng theo công nghệ Implant 4S.

Công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với đầy đủ các ưu điểm vượt trội sau đây:

– Tái tạo răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng,

– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng,

– Răng chắc khỏe, chịu lực tối đa, giúp ăn nhai tốt như răng thật và duy trì lâu dài trên cung hàm,

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Để được chuyển giao độc quyền công nghệ này, Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề, các chuyên gia Forsyth mới tin tưởng ký quyết định cuối cùng.
Xem thêm: Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu ?

Nhiều bệnh nhân cũng đã được ghép Implant sau nhổ răng ngầm thành công tại Trung tâm nhờ công nghệ này với sự điều trị trực tiếp của các bác sỹ giỏi và chuyên sâu về Implant.

Bởi vậy, bà của bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi trồng răng Implant tại Trung tâm. Bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x