hotline

Tại sao càng lớn tuổi răng càng thưa, cách khắc phục nó như thế nào ?

Càng lớn tuổi hảm răng càng thưa, đó là xu hướng thường gặp ở nhiều người già. Độ thưa của răng tỷ lệ thuận với độ tăng của tuổi thọ. Vậy tại sao răng bị thưa? Điều này bắt nguồn từ một số những nguyên nhân cụ thể. Cách khắc phục tình trạng này cũng có nhiều kiểu.


1. Nguyên nhân tại sao lớn tuổi răng càng thưa?

Trước hết không loại trừ nguyên nhân bị răng thưa từ khi còn trẻ dẫn đễn khi về già răng vẫn thưa, thậm chí tình trạng thưa còn nặng hơn. Khi đó, nguyên nhân tại sao lớn tuổi răng càng thưa có thể là do sự mất cân đối giữa cung răng với độ rộng của xương hàm. Muốn khắc phục răng thưa trong tình huống này cần phải chỉnh lại để cân đối răng với xương hàm. Tuy nhiên, nếu đã nhiều tuổi thì cách niềng chỉnh này thường ít được áp dụng.

Răng thưa bẩm sinh sẽ càng thưa nặng hơn khi về già

Một nguyên nhân khá phổ biến lý giải tại sao lớn tuổi răng càng thưa là do khi về giá, răng miệng ít được chăm sóc kỹ hơn và ít đi nha sỹ nên thường mắc các bệnh răng miệng phổ biến như cao răng, nha chu. Biến chứng thường gặp nhất của bệnh nha chu đó là làm cho rìa nướu bị tách ra, xương ổ tiêu dần, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Khi nướu tụt, cổ răng, chân răng lộ ra khiến ta cảm thấy răng như thưa và dài ra.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến thưa răng khi chúng ta càng nhiều tuổi là do xương hàm có xu hướng co lại, hạ thấp gây ra hiện tượng tương tự như bị tiêu xương tụt nướu. Do đó, ở hầu hết người già, đều gặp phải tình trạng răng dài và thưa dần ra.
2. Cách khắc phục nguyên nhân tại sao lớn tuổi răng càng thưa

Để tránh tình trạng răng bị thưa và dài ra khi về già thì trước hết, chúng ta cần chăm sóc răng miệng thật đảm bảo từ khi còn trẻ để cả răng và xương hàm đều khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp giảm được tình trạng co xương tụt nướu khi cao tuổi.

Trường hợp răng thưa do cao răng và nha chu được điều trị triệt để tại Paris

Dù nhiều tuổi cũng vẫn nên duy trì chế độ chăm sóc và đi nha sỹ khi cần để phòng tránh các bệnh răng miệng, đặc biệt là lấy cao răng và phòng ngừa bệnh nha chu.

Trong trường hợp đã cao tuổi và bị thưa chân răng nếu muốn điều trị thì có thể lựa chọn một trong hai cách là phẫu thuật bù xương ghép nướu để nâng cao bờ nướu, che phủ chân răng. Cách này khá tốn chi phí và cần trải qua tiểu phẫu nên bệnh nhân có thể cân nhắc.

Cách khắc phục nhẹ nhàng hơn là tiến hành trám răng cửa bị sâu thẩm mỹ khe thưa. Đây chỉ là giải pháp tình thế, không ngăn được tốc độ thưa trong tương lại mà chỉ có giá trị ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đối với người già thì cách này dễ được chấp nhận hơn thì thực tế quỹ thời gian của người già cũng không còn nhiều nên hàn trám sẽ nhẹ nhàng hơn về mọi mặt, cả chi phí lẫn trải nghiệm thẩm mỹ.

Công nghệ trám răng thưa hiệu quả bền chắc, tiết kiệm chi phí tại Paris

Nếu thực hiện tại Paris, bệnh nhân sẽ được trám răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đại nên có thể yên tâm. Công nghệ này sử dụng laser trám tân tiến do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế nên cho hiệu quả trám đẹp, bền, khít, không hở khẽ gây nhét thức ăn khó chịu. Quá trình hàn răng không đau đớn mà rất thoải mái và không mất nhiều thời gian nên đặc biệt thích hợp cho người cao tuổi.
Xem thêm: Làm gì khi răng bị ê buốt ?

Để được tư vấn kỹ hơn về công nghệ này cũng như và kiểm tra miễn phí tại sao lớn tuổi răng càng thưa thật cụ thể, khách hàng và bệnh nhân có thể liên hệ về Trung tâm để được giải đáp và đặt lịch khám tốt nhất theo các thông tin chi tiết dưới đây:

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x