hotline

Tại nha khoa Hoàn Mỹ mài răng cửa to và dài giá bao nhiêu ?

Thưa bác sỹ. Em có băn khoăn mong bác sỹ tư vấn. Hai chiếc răng cửa của em khá to và dài nữa nên khi cười không được duyên cho lắm. Em được biết có cách mài răng có thể giúp cho răng trông đều đẹp hơn nhưng không biết là mài thế có hại gì không và mài răng giá bao nhiêu tiền thưa bác sỹ, liệu có tốn kém lắm không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Vũ Thu Trang – Nghi Lộc, Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng giá bao nhiêu tiền?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài răng là một trong những kỹ thuật nha khoa phổ biến thường được áp dụng trong những trường hợp răng bị hô vẩu, chìa ra, răng cửa to dài quá mức hoặc răng khểnh nhằm nắn chỉnh lại cho răng đều đặn hơn.

Mài răng để chỉnh độ dài chỉ cần tác động đến rìa răng nên không quá ảnh hưởng đến chức năng của răng về lâu dài.Mài răng giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca mài cùi. Với ca mài răng cửa mất nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ thuật cao thì mức giá mài răng sẽ cao hơn. Sau khi thăm khám, bác sĩ có định một mức chi phí cụ thể cho bạn.

Mài răng có thể chỉnh sửa răng cửa to một cách hiệu quả
Mài răng cần lưu ý những gì?

Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng của bạn tức là mài đi hết lớp men răng. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Mài răng tuy không quá tác động đến răng nhưng cũng có sự xâm lấn đến răng, nếu như men răng bị mài quá nhiều và khiến lộ ngà thì răng của bạn rất dễ bị kích ứng khi ăn nhai hoặc khi tiếp xúc với nhiệt độ đột ngột, gây ê buốt. Do đó, đối với những răng quá hô vẩu, hoặc răng cửa to và dài quá khổ thì nha sỹ thường không chỉ định mài răng cho bệnh nhân để tránh những xâm lấn quá mức đến cấu trúc răng.

Mài răng cũng là một kỹ thuật khó trong nha khoa vì vừa đòi hỏi tính thẩm mỹ lại phải đảm bảo không gây tổn thương cho răng, do đó một bác sỹ chuyên môn giỏi và công nghệ mài răng hiện đại sẽ giảm bớt những rủi ro trong khi mài cũng như tạo độ đều khít cho hàm răng.

Thông thường, sau khi mài răng bệnh nhân nên đi bọc sứ để tránh tình trạng lộ ngà khiến răng bị ê buốt. Thẩm mỹ răng sứ vừa đảm bảo độ bền chắc cho răng lại có có vẻ thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể tham khảo công nghệ răng sứ CT 5 chiều của Nha khoa Paris. Được đánh giá là công nghệ bọc sứ tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay, CT 5 chiều thể hiện rõ những ưu điểm vượt trội của mình so với những công nghệ cũ.

Công nghệ mới ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sứ hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài cùi, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác 100% nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm nhất. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai bình thường, không cộm cấn cũng như khắc phục tình trạng răng to dài quá mức một cách tốt nhất, duy trì hiệu quả hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại.

>> Xem thêm: Mài răng khểnh

>> Xem thêm cách điểu trị răng thưa

Mọi câu hỏi liên quan đến mài răng cửa to cũng như các vấn đề về thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền vào mẫu đăng ký tư vấn dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x