hotline

Tác hại của viêm chân răng & cách điều trị triệt để

Viêm chân răng hay còn gọi là viêm lợi, đây là bệnh lý răng miệng vô cùng nguy hiểm, nhiều người thờ ơ khi có tình trạng đau nhức răng và sưng to ở vùng lợi, thời gian sau sẽ tự hết, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài và không được xử lý kịp thời sẽ có biến chứng nguy hiểm có sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân viêm chân răng

Viêm chân răng là gì

Đây là tình vùng nướu bao bọc xung quanh răng bị sưng to, khi tác động mạnh hoặc dùng thực phẩm quá nóng hay quá cứng sẽ khiến răng bị ê buốt, sưng nướu răng và chảy máu chân răng, lâu ngày sẽ hình thành nên mủ biến chứng thành viêm nha chu không xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm

Tác hại của viêm chân răng & cách điều trị triệt để 1

Viêm chân răng là gì? Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân viêm chân răng

Nguyên nhân bên ngoài: Thức ăn thừa không được vệ sinh sạch sẽ trên răng, sẽ hình thành mảng bám cao răng, vi khuẩn ở vùng này tác động trực tiếp đến chân răng khiến vùng nướu bị sưng to và nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân bên trong:

+ Do sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể, đa phần là phụ nữ trong thời kỳ mang thai

+ Sức để kháng kém ở trẻ nhỏ

+ Những người bị bệnh về máu

Những tác hại của viêm chân răng

Hôi miệng: Viêm chân răng do tác nhân bên ngoài thường có mùi hôi khó chịu, vì hình thành mảng  bám cao răng do thức ăn thừa. Khi chân răng bị viêm sẽ đọng mủ, mùi hôi phát sinh từ phần mủ nơi nướu bị sưng.

Ê buốt răng: Vùng nướu khi bị viêm sẽ sưng to làm chân răng bị hở rộng, khi uống nước hoặc mở miệng không khí tràn vào vùng kẽ hở khiến bạn bị đau nhức răng ê buốt.

Mất răng: Khi tình trạng bệnh biến chứng thành viêm nha chu sẽ rất nguy hiểm, vùng nướu phía dưới răng hoàn toàn bị hư hại, răng thường xuyên chảy máu, lung lay rất dễ gãy, thời gian dài còn có thể khiến bạn mất răng liên tục.

Cách điều trị viêm chân răng triệt để

Tác hại của viêm chân răng & cách điều trị triệt để 2

Cách điều trị viêm chân răng triệt để

Bài thuốc dân gian

– Tỏi: Cách chữa viêm chân răng nhờ kết hợp tỏi + hoa cúc, giã nát tỏi và hoa cúc  hòa với 1 chút nước ấm, dùng bông gòn thấm hỗn hợp nên vùng răng bị viêm. Để khoảng 5 phút khi vùng lọi thấy nóng rát, súc miệng lại bằng nước ấm.

– Gừng: Sử dụng gừng vô cùng đơn giản, cắt lát mỏng gừng nhai nát rồi đắp vào vùng đang bị sưng đau, cảm giác đau nhức sẽ nhanh chóng bị đẩy lui chỉ trong vài phút.

– Lá kinh giới: lấy 1 chút lá kinh giới giã nát trộn với 1 chút dầu oliu, dùng bông gòn thấm lên vùng viêm chân răng

Thuốc kháng sinh

Khi viêm lợi có mủ bạn nên sử dụng thuốc để loại bỏ cảm giác đau nhức cũng như làm xẹp vùng lợi bị sưng có mủ. Các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, Metronidazol,… có thể làm giảm viêm nhiễm và giảm sưng đau vô cùng nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm:

>>> Nguyên nhân viêm lợi đau răng là gì? Cách chữa trị tại nhà

>>> Tình trạng đau răng ở trẻ em, cách giảm đau răng tại nhà

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x