hotline

Tác dụng của bọc răng sứ là gì? [Chuyên gia tư vấn]

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tác dụng của bọc răng sứ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về phương pháp này.

Tác dụng của bọc răng sứ là gì? [Chuyên gia tư vấn] 1

Tác dụng của bọc răng sứ là gì? 

1. Tác dụng của bọc răng sứ

Là một giải pháp sử dụng mão sứ chụp lên cùi răng thật, bọc răng sứ mang đến một diện mạo mới hoàn toàn khác cho hàm răng, với nhiều tác dụng nổi bật:

➤ Che đi các khuyết điểm của hàm răng:

Hầu như bất kỳ khuyết điểm nào của hàm răng cũng đều có thể khắc phục được bằng bọc răng sứ, bao gồm:

  • Răng sứt mẻ, gãy vỡ
  • Răng bị mòn men
  • Răng thưa, lệch, khấp khểnh, móm ở mức độ nhẹ
  • Răng nhiễm kháng sinh
  • Răng có kích thước quá to, hoặc nhỏ so với cung hàm

➤ Bảo vệ mô răng thật:

  • Đối với các răng có bệnh lý như sâu răng, viêm tủy thì cần phải tiến hành nạo bỏ phần sâu, viêm. Mô răng còn lại sau khi loại bỏ vết sâu, viêm cần phải được bảo vệ, tránh sự tấn công của vi khuẩn cũng như tác động từ bên ngoài. Khi đó, bọc chụp mão răng sứ là giải pháp tối ưu nhất.

 

2. Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Paris

Nhằm phát huy tối đa tác dụng của bọc răng sứ, quy trình thực hiện cần phải được phê duyệt và tiến hành theo đúng chuẩn mà Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD đã đưa ra.

Tại nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ luôn được đảm bảo thực hiện chính xác, tỉ mỉ bởi bác sỹ có kỹ thuật thành thạo và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Tác dụng của bọc răng sứ là gì? [Chuyên gia tư vấn] 2

✴ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp X – quang, lên phác đồ và tư vấn phương pháp phù hợp.

✴ Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Khoang miệng sẽ được làm sạch để đảm bảo không xảy ra hiện tượng nhiễm trùng. Khu vực răng cần mài sẽ được gây tê, giúp bệnh nhân trải qua thao tác mài răng một cách nhẹ nhàng, không đau buốt.

✴ Bước 3: Mài răng

Đây là thao tác phức tạp nhất trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ, đòi hỏi nha sỹ phải mài răng theo đúng tỉ lệ, đảm bảo cho mão sứ có thể chụp lên vừa khít mà không xâm lấn quá nhiều vào mô răng thật.

Sau đó, mô răng còn lại sau khi mài sẽ được bôi một lớp kem Seal Protect, bảo vệ ngà răng vĩnh viễn, tránh ê buốt, đau nhức cho răng trong khi ăn nhai.

✴ Bước 4: Lấy dấu răng

Bằng thiết bị hiện đại, tại nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân một cách chính xác về kích thước, hình dáng và màu sắc răng.

✴ Bước 5: Thiết kế răng sứ

Các thông số về dấu răng của người bệnh sẽ được gửi về Labo để kĩ thuật viên tiến hành thiết kế trên phần mềm và chế tác những chiếc mão sứ giống như răng thật.

✴ Bước 6: Lắp răng sứ cố định

Cuối cùng, sau khi nhận mão sứ từ Labo gửi về, nha sỹ sẽ bắt đầu lắp mão sứ cố định trên cung hàm bệnh nhân với gel y tế.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x