hotline

Sâu răng là gì? Ảnh hưởng của sâu răng như thế nào?

Sâu răng là bệnh lý nguy hiểm về đường răng miệng, răng sâu sẽ bị ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt. Bệnh sâu răng nặng sẽ có tình trạng đau nhức răng kéo dài, sức khỏe giảm sút đối với người bị sâu răng.

Sâu răng là gì? Nguyên nhân sâu răng

Răng bị sâu là răng bị phá hủy các mô răng, dưới tác động của vi khuẩn và acid phân hủy từ thức ăn thừa trên răng, giai đoạn đầu hình thành những vết đen trên răng, không xử lý kịp thời sẽ lan rộng, có thể lây qua các vùng răng khỏe mạnh khác, thời gian dài sẽ sâu đến tủy răng gây đau nhức khó chịu.

sau rang

Sâu răng là gì? Nguyên nhân sâu răng

Có nhiều nguyên nhân sâu răng hàm chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không tốt, do chất đường trong thức ăn thừa còn bám lại phân hủy khiến răng bị sâu. Hoặc không làm sạch mảng bám hình thành lên cao răng, gây bệnh viêm chân răng, phá hủy chân dễ dàng mắc các bệnh về răng miệng đặc biệt là sâu răng.

Biến chứng của bệnh sâu răng

– Sâu răng lây lan rất nhanh nếu không được xử lý, vì bị phá hủy mô răng nên răng bị sâu thường rất yếu, vùng tủy răng bị sâu sẽ rất đến tình trạng đau nhức liên tục, nặng có thể sốt, đau răng sưng má.

– Sâu răng làm chảy máu chân răng, vùng răng bị sâu thường sưng to đóng mủ, răng dễ lung lay, tác động mạnh vào vùng răng sâu hoặc khi ăn uống sẽ khiến chân răng chảy máu.

– Làm tiêu xương ổ răng, sâu răng khiến nướu bị sưng to và đóng mủ, vì sâu răng tác động đến tủy răng, răng sau khi mất tạo khoảng trống, vùng răng bị tiêu xương, lâu dài tác động đến cấu trúc xương hàm.

>>> Xem thêm: Địa chỉ hàn răng tốt ở Hà Nội

Mẹo chữa trị sâu răng bằng lá trầu không

chữa sâu răng

Mẹo chữa trị sâu răng bằng lá trầu không

Trong lá trầu không chứa nhiều chất khoáng như kẽm, canxi…  Có đặc tính kháng khuẩn rất mạnh, có thể giảm quá trình sâu răng, viêm chân răng.

Chuẩn bị: Lá trầu không, nước sôi để nguội

Cách thực hiện: Lá trầu không tươi, nhã nhỏ, trộn với nước, sau đó chắt lấy nước. Ngậm nước này trong miệng sau mỗi bữa ăn sẽ ngăn ngừa được tình trạng sâu răng cửa hiệu quả

Mẹo trị sâu răng từ dân gian không thể trị tận gốc sâu răng, thời gian dài sâu răng vẫn sẽ có những ảnh hưởng khó chịu, bạn có thể đến những cơ sở nha khoa để trám răng sâu, phương pháp này loại bỏ hoàn toàn gốc răng sâu, phục hồi răng như ban đầu.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x