hotline

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất ? NK Paris

Răng vẩu phải làm sao là băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân sở hữu khuôn hàm kém thẩm mỹ, hô chìa về phía trước. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp khắc phục cụ thể cho từng trường hợp.

 Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng vẩu?

– Do di truyền: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng răng vẩu. Có tới 70% người bị vẩu răng là do di truyền. Nếu như ông bà bố mẹ bị răng vẩu thì con cháu sinh ra nguy cơ bị vẩu răng cũng rất cao.

– Thói quen thời thơ ấu: Khi còn nhỏ, trẻ thường có những thói quen xấu do bản năng hoặc do chính cha mẹ tạo nên như : ngậm núm vú giả quá lâu và thường xuyên, tật đẩy lưỡi, mút ngón tay. Điều này về lâu dài có thể gây nên một số những tác động đến răng như vẩu răng, răng thưa…

– Do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng: Khi xương hàm quá ngắn, không đủ diện tích để răng mọc một cách bình thường và đầy đủ. Các răng sẽ chen chúc, xô lấn nhau, đẩy răng nhô ra ngoài gây vẩu hoặc khiến cho răng trở nên khấp khểnh.

Tình trạng răng vẩu, hàm vẩu có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể vẩu do răng, do hàm hoặc phối hợp cả hai nguyên nhân trên.

Hiện nay, răng vẩu có ba cách chữa cơ bản là niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật hàm. Tuy nhiên, với mỗi nguyên nhân gây hô vẩu cụ thể cũng như tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà một phương pháp sẽ được chỉ định. Đối với trường hợp vẩu do răng thì có thể thực hiện bọc sứ hay niềng răng, tuy nhiên hô vẩu do hàm thì chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô.

Bác sỹ sẽ tiến hành chụp phim CT cho bệnh nhân. Dựa vào các triệu chứng trên lâm sàng và kết quả phân tích trên phim sọ nghiêng, các bác sĩ sẽ phân tích để tìm ra nguyên nhân của vẩu, từ đó sẽ lập được kế hoạch hỗ trợ điều trị cho từng bệnh nhân

Phẫu thuật hàm hô vẩu

Cách chữa răng vẩu do xương hàm phát triển nhanh quá mức thì phẫu thuật hàm hô được coi là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị tình trạng này. Quy trình thực hiện phẫu thuật chỉ kéo dài trong khoảng 1-2 tiếng là hoàn tất, tùy thuộc từng cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, đây là phương pháp hỗ trợ điều trị rất phức tạp và đòi hỏi nha sỹ phải là người có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi để thực hiện chuẩn xác và tránh các sai sót có thể xảy ra.

Nếu bệnh nhân còn trong giai đoạn tăng trưởng hoặc ở cuối giai đoạn tăng trưởng ở lứa tuổi dậy thì, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị theo phương pháp điều chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo lập sự cân xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới.

Nếu bệnh nhân đã qua giai đoạn tăng trưởng hoặc ở người lớn thì hỗ trợ điều trị theo phương pháp bù trừ sự mất cân xứng xương bằng cách nhổ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra sau. Với các trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt khi bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành.

Bọc răng sứ cho răng vẩu

Với răng hô vẩu ít thì bọc răng sứ được coi là cách làm răng bớt vẩu tiết kiệm chi phí. Kỹ thuật bọc răng vẩu này về cơ bản chỉ là sự tạo hình lại thân răng tương tự nhưng thân răng bị vẩu bằng chất liệu sứ. Tuy nhiên, tạo hình thân răng có điểm đặc biệt là khi lắp vào cùi răng vẩu thật sẽ có thế song song với phương thẳng đứng và hài hòa với các răng còn lại trên khuôn răng. Nhờ thế, dù chỉ là bọc lại răng thật bằng răng sứ nhưng tình trạng răng vẩu lại có thể được khắc phục hoàn toàn.

Chỉ thông qua hai lần hẹn với nha sỹ trong vòng vài ngày, bạn có thể sở hữu khuôn hàm đều khít và thẩm mỹ. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng ở đây là bọc răng sứ chỉ được áp dụng đối với trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ, mà đặc biệt là răng cửa bởi việc mài cùi quá nhiều có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng, xâm lấn đến ngà răng và tủy, gây nên tình trạng ê nhức sau này.

Cách nào hỗ trợ điều trị răng vẩu tốt?

Răng vẩu phải làm sao để hỗ trợ điều trị tốt? Răng hô vẩu nặng, mức độ lớn mà không thể thực hiện mài răng bọc sứ để khắc phục thì hoàn toàn có thể thực hiện hỗ trợ điều trị bằng cách niềng răng chỉnh nha.

Đây là phương pháp sử dụng một hệ thống mắc cài dây cung, điều chỉnh cụ thể tùy theo tình trạng bệnh lý của bệnh nhân sao cho dịch chuyển được các răng về vị trí đều khít trên cung hàm theo tính toán cụ thể của nha sỹ. Về bản chất thì đây là cách chữa răng bị vẩu tối ưu cho tình trạng răng hô bởi các ưu điểm sau:

+ Không xâm lấn răng thật: Khác với bọc sứ cần phải mài cùi răng nên về cơ bản sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng và làm cho răng yếu đi. Phương pháp niềng răng chỉ tác động đến chân răng để dịch chuyển vị trí của răng, hoàn toàn không làm tổn hại đến cấu trúc răng. Răng sau khi di chuyển đến vị trí mới vẫn giữ được độ bền chắc và không đau nhức.

+ Cho hiệu quả lâu dài: Thao tác dịch chuyển chân răng bằng dây cung mắc cài hoặc khay niềng cũng như dùng hàm duy trì có thể giúp cố định răng ở vị trí mới mà không bị xô lệch về vị trí cũ. Điều này cho phép duy trì hiệu quả chỉnh nha lâu bền mà không cần chỉnh sửa lại như bọc sứ.

Niềng răng chính là đáp án lý tưởng cho thắc mắc răng vẩu phải làm sao của bạn.

Quy trình niềng răng tiến hành cụ thể như sau:

– Bước 1: Thăm khám, chụp phim CiTi để khảo sát xương hàm và răng

– Bước 2: Dựa trên kết quả chụp phim, bác sỹ sẽ lên phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể và tư vấn chi tiết cho bệnh nhân

– Bước 3: Thiết kế mắc cài thích hợp

– Bước 4: Thực hiện gắn mắc cài và dặn dò bệnh nhân những lưu ý cần tuân thủ

– Bước 5: Tái khám định kỳ 4-6 tuần/lần để điều chỉnh mắc cài hoặc thay khay niềng

Khách hàng chỉnh răng vẩu tại nha khoa Paris *Tùy theo tình trạng mỗi người mà hiệu quả khác nhau*

Niềng răng là cách khắc phục răng vẩu hiệu quả hiện nay, tuy nhiên hiệu quả này chỉ có thể đạt được tối ưu nếu như bạn được thực hiện với công nghệ tốt và bác sỹ có chuyên môn giỏi. Niềng răng mắc cài 3M UGSl được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI đánh giá là công nghệ niềng răng hiệu quả hiện nay với những ưu điểm nổi bật:

+ Công nghệ giúp đưa những chiếc răng vẩu về vị trí hài hòa hơn với toàn khung hàm theo tỷ lệ chuẩn. Với tỷ lệ này, khớp cắn sẽ thực hiện tốt hơn được chức năng cơ bản là duy trì sự cân đối của khuôn hàm và đảm bảo tạo lực nhai đều, không bị sai lệch.

+ Mắc cài Unitek Gemini được thiết kế với các chi tiết tối ưu , nhỏ gọn nhưng bền chắc và có chốt tự động có thể cố định dây cung chắc chắn.

+ Răng sau khi điều chỉnh vẫn giữ được độ tổn hại, xương hàm hoàn toàn không bị tác động

+ Rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Hiệu quả chỉnh nha đã được chứng thực thông qua hàng ngàn ca chỉnh răng hô vẩu, răng khấp khểnh hay sai khớp cắn tại nha khoa Paris và đều nhận được phản hồi hài lòng về chất lượng của khách hàng

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ niềng răng 3M UGSL hoặc cần giải đáp thêm về răng vẩu phải làm sao, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn chi tiết!

XEM THÊM

  • Nguyên nhân gây răng vẩu là gì, có cách khắc phục không?
  • NIỀNG RĂNG GIÁ BAO NHIÊU TIỀN? BẢNG GIÁ CHUẨN 2016

Nguồn: http://nhakhoaparis.vn/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x