hotline

Răng thưa nên bọc răng sứ hay niềng răng ?


Răng thưa cũng được coi là một bệnh lý răng miệng thuộc về khớp cắn và nẹp răng thưa lẫn bọc sứ đều là phương pháp điều trị răng thưa hiệu quả nhưng được áp dụng trong từng trường hợp cụ thể khác nhau. Vậy nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng thưa thì sẽ tốt hơn và bọc sứ được áp dụng chủ yếu trong những trường hợp nào?

Răng thưa thường có nguyên nhân bẩm sinh do các mầm xương răng mọc không đúng vị trí trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, ngoài ra hiện tượng mất răng sớm cũng khiến răng mọc lệch lạc và có xu hướng thưa nhau ra hoặc hô vẩu nhiều hơn.

Răng hô hay thưa đều có thể sử dụng niềng hoặc bọc sứ

Niềng răng là một trong những giải pháp cơ bản đối với tình trạng răng thưa. Đây là phương pháp sử dụng khí cụ tác động lên răng để kéo sát răng về đúng vị trí trên cung hàm theo một hướng nhất định. Niềng răng thực chất không có tác động đến kích thước của răng mà chỉ nắn chỉnh, làm thay đổi vị trí của răng, do đó với những răng quá to hoặc quá nhỏ thì niềng răng hoàn toàn không thể tác động chỉnh sửa được. Vậy chúng ta có nên nắn chỉnh răng thưa không ?

Trường hợp nào cần bọc răng sứ cho răng thưa?

Thực tế cho thấy có khá nhiều trường hợp niềng răng thưa không phải là giải pháp tối ưu nhất. Đối với những hàm răng chỉ thưa ở răng cửa với mức độ không quá lớn thì rõ ràng niềng răng cả hàm sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Ngoài ra, chính bởi niềng răng không có tác động đến tỉ lệ, kích cỡ của răng, do đó với những răng có kích thước to nhỏ, không đều trên cung hàm thì niềng răng không phát huy được hiệu quả. Trong những trường hợp này, bọc răng sứ sẽ là phương pháp vừa chỉnh sửa được kích cỡ của răng lại vẫn giúp răng đều khít hơn.

Niềng răng không có tác động đến kích cỡ của răng

Bọc sứ bắt đầu bằng việc mài nhỏ cùi răng, sau đó sẽ tiến hành lấy dấu chế tạo răng sứ. Răng sứ được chế tạo trùng khít với dấu hàm sẽ được lắp chụp lên trên phần răng thật, che đi những khuyết điểm, giúp cho răng đều khít và sáng đẹp hơn.

Như vậy, bọc răng sứ cùng lúc giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất mà chỉ cần sử dụng một dich vụ, không cần phải niềng răng tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều mà Nha khoa Paris áp dụng hiện được đánh giá là giải pháp bọc răng sứ tiên tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật. Quá trình lấy dấu răng với công nghệ mới được thực hiện nhanh chóng với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Thiết bị Camera Omnicam chho phép ghi lại các thông số điểm chạm chính xác. Mẫu răng 5D được tái hiện sống động bằng phần mềm kỹ thuật số, để cho ra đời chiếc răng đúng như bản gốc 100%.

Bọc răng sứ phù hợp với trường hợp răng có kích cỡ không đều

– Răng bọc sứ theo công nghệ CT 5 chiều đảm bảo chính xác đến từng gờ rãnh theo dấu hàm, sát khít với viền nướu.

– Phục hình răng sứ tự nhiên, sáng bóng, đảm bảo không đen viền nướu.

– Đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường, không hề có cảm giác cộm cấn hay khó chịu.

>>> Xem thêm bọc răng sứ giá bao nhiêu ?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi đến số 0943 776699 – 0462 929977để được hỗ trợ tư vấn một cách cụ thể nhất về bọc răng sứ cho răng thưa. Chúc bạn có một hàm răng đẹp như ý!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x