hotline

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay? Chuyên gia tư vấn

Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, răng sứ loại nào tốt nhất? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc này.

Răng sứ loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Răng sứ loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Để biết được răng sứ loại nào tốt nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đặc điểm của từng loại răng sứ.

Răng sứ kim loại:

Trong răng sứ kim loại được chia làm 2 loại phổ biến là: Răng sứ kim loại thường và răng sứ titan

  • Răng sứ kim loại thường: răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại răng sứ này sẽ làm đen viền nướu của bạn.
  • Răng sứ titan: Cũng là răng sứ kim loại,nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Với những đặc điểm trên, răng sứ titan có khả năng tương thích tốt với nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt. Vì vậy, trong răng sứ kim loại, răng sứ loại nào tốt nhất thì câu trả lời là răng sứ titan.

Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ. Với loại răng này thì chi phí đắt hơn răng sứ kim loại bởi nó có những ưu điểm nổi bật hơn hẳn:

–      Răng có màu như răng thật, đẹp tự nhiên, trong, bóng, đều so với các răng còn lại. đặc biệt vẫn là màu trắng dù chiếu quang.

–      Độ bền lâu hơn, hàng chục năm không phải làm lại.

–      Không đen viền lợi, không khe hở.

–      Không kích thích mô mềm, không hôi miệng vì không bị dắt thức ăn và số lần khám ít hơn, phục hình nhanh hơn.

–      Răng toàn sứ có các loại phổ biến là Cercon, Emax hay còn gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp cho bạn về răng sứ loại nào tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa vào mục đích và tình hình kinh tế mà có sự lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về răng sứ loại nào tốt nhất cũng như là tìm hiểu chuyên sâu về các loại răng sứ thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài nha khoa Paris: 1900.6900.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x