hotline

Răng khôn mọc ngang và những điều quan trọng cần lưu ý

Răng khôn mọc ngang là tình trạng khá dễ gặp hiện nay gây khá nhiều đau nhức khó chịu cho người bệnh. Nếu bạn là người đang gặp phải tình trạng này thì hãy cùng bài viết sau đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này để có những cách giải quyết hợp lý nhất nhé.

1/ Răng khôn mọc ngang – Nguyên nhân do đâu?

Răng khôn mọc ngang hay còn gọi là răng khôn mọc lệch 90 độ. Tình trạng này xảy ra do những nguyên nhân sau:

➣ Răng khôn mọc rất muộn, khi xương hàm đã cứng chắc. Sự phát triển của răng khôn lúc này ít nhiều sẽ bị xương hàm cản trở nên sẽ mọc theo tất cả các hướng có thể mọc, việc này dẫn đến tình trạng răng khôn mọc ngang.

➣ Thời điểm mọc răng khôn cũng là lúc các răng khác đã mọc chắc và ổn định trên khuôn hàm. Chiếc răng mọc cuối sẽ không còn đủ chỗ để mọc thẳng đứng như bình thường nên bị xiên ngang cũng là điều dễ hiểu.

Răng khôn mọc ngang và những điều quan trọng cần lưu ý 3

Răng khôn mọc ngang là tình trạng khá thường gặp

2/ Răng khôn mọc ngang có nguy hiểm hay không?

Răng khôn mọc ngang có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như gây ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của người bệnh. Cụ thể ta có thể nói tới như:

➣ Làm tổn thương răng bên cạnh

Răng cạnh răng khôn là răng số 7 – đây là răng giữ chức năng ăn nhai cực quan trọng trên khuôn hàm. Khi răng khôn mọc ngang về bất cứ hướng nào, phần đầu răng hoặc chân răng sẽ đâm xiên sang răng số 7 và làm cho răng này bị tổn thương. Tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể dẫn đến mất răng số 7 hoàn toàn.

➣ Đau nhức dữ dội

Đau nhức là biểu hiện hoàn toàn bình thường khi mọc răng khôn. Tuy nhiên, đau nhức do răng khôn mọc ngang sẽ dữ dội hơn rất nhiều, thậm chí còn kèm theo sốt hoặc nổi hạch vùng cổ.

➣ Ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn hàm

Răng khôn nằm ngang chiếm khá nhiều diện tích trên khuôn hàm, khi mọc sẽ làm xô lệch toàn bộ các răng còn lại. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến răng bị yếu đi và dễ sâu bệnh hơn.

Răng khôn mọc ngang và những điều quan trọng cần lưu ý 2

Răng khôn mọc ngang không chỉ ảnh hưởng đến răng số 7 mà còn khiến toàn hàm xô lệch

3/ Răng khôn mọc ngang làm sao để hết đau nhức?

Răng khôn mọc ngang ẩn chứa những tác hại khó lường nếu không khắc phục kịp thời. Trong mọi trường hợp răng khôn nằm ngang, bác sĩ nha khoa đều chỉ định nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn không phải là một thao tác dễ thực hiện. Đã có những trường hợp nhổ răng khôn dẫn tới tử vong do bác sĩ thiếu kinh nghiệm không biết xử lý tình huống. Chính vì vậy mà việc nhổ răng khôn cũng cần có 1 địa chỉ uy tín chất lượng giúp đảm bao an toàn trong quá trình thực hiện.

Hiện nay, Nha khoa Paris là địa chỉ nhổ răng được nhiều khách hàng lựa chọn. Việc nhổ răng được thực hiện với công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại.

Công nghệ chỉ tác động đến các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng và làm đứt các dây chằng nha chu liên kết. Vì thế hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm và xương ổ răng, giảm thiểu được độ rộng của vết thương so với các dùng kìm nạy cổ điển và giảm thiểu tối đa thời gian lành thương.

Những thông tin về răng khôn mọc ngang bên trên hi vọng đã giúp bạn thấy được sự nguy hại của tình trạng này, đồng thời sớm đến nha khoa để được điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/canh-bao-nhung-dieu-ban-can-phai-biet-ve-rang-khon-moc-ngang.html

XEM THÊM
>>> Nhổ răng khôn có đau hay không? Chia sẻ từ chuyên gia
>>> Mọc răng khôn bị đau phải làm sao để giảm đau nhức hiệu quả?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x