hotline

Răng già thì nên dùng loại nào cho tốt

Khi trồng răng giả, người mất răng cần quan tâm đến hai vấn đề quan trọng là trồng răng giả như thế nào và nên trồng răng giả loại nào tốt nhất. Chỉ khi tìm được cách trồng răng tốt và loại răng tốt thì mới có thể sở hữu được những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật tốt nhất.

1. Nên trồng răng giả loại nào tốt: cầu răng hay cấy Implant?

Để có thể trả lời được câu hỏi trên nên trồng răng giả loại nào tốt và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân, bạn cần tìm hiểu khái quát về 2 kỹ thuật này.

+ Kỹ thuật cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng những chân răng nhân tạo được làm từ vật liệu Titan cấy ghép vào xương hàm. Titan có tính chất lành tính, nhẹ, cứng và đặc biệt tương hợp sinh học tốt với cơ thể người nên dễ dàng cố định vững chắc trong xương. Vật liệu này cũng đã được ứng dụng rộng rãi trong y khoa như: chế tạo khớp gối nhân tạo. Sau một thời gian nhất định, khoảng từ 1-6 tháng, trụ Implant đã được cố định bền vững, bác sĩ sẽ chỉ định phục hình thân răng sứ trên đó.

+ Kỹ thuật cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật khá truyền thống trong phục hình nha khoa. Cầu răng sứ thường được chỉ định trong trường hợp mất một hay nhiều răng. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải mài 2 răng thật xung quanh răng bị mất để làm trụ cầu. Sau đó, dựa vào 2 trụ bên cạnh này để phục hình cầu răng tại vị trí trống.

So với kỹ thuật cầu răng, cấy ghép Implant mang những hiệu quả vượt trội hơn hẳn.

2. Nên trồng răng giả loại nào tốt?

+ Về trụ chân răng:

Khi buộc phải lựa chọn trụ răng Implant có chi phí trung bình thì để yên tâm, tốt nhất là dùng sản phẩm chính hãng.

Xuất xứ của trụ răng đảm bảo về mặt chất liệu được đồng nhất, không lẫn tạp chất. Implant được sản xuất theo dây chuyền công nghệ đảm bảo, đạt tiêu chuẩn. Khi đó, trụ răng mới có chất lượng tốt, không bị kích ứng trụ răng với xương hàm sau khi phục hình hoàn tất.

Hiện nay, hai hãng Straumann của Thụy Sỹ và Bihorion của Hoa Kỳ là những nhà cung cấp răng implant hàng đầu trên thế giới, với chất lượng trụ implant tốt nhất. Tuy nhiên, các trụ răng chính hãng này chỉ được cung cấp bởi các trung tâm nha khoa uy tín.

+ Về thân răng giả:

Trường hợp làm răng cửa, nên sử dụng răng sứ toàn sứ E.Max để phục hình. Sở sĩ dòng sứ này có hiệu quả tốt với răng cửa là bởi răng có màu sắc sáng bóng tự nhiên, hoàn toàn không bị thâm đen dưới ánh sáng mặt trời. Độ chịu lực của răng sứ cũng khá cao, gấp 3-4 lần răng thật nhưng khối lượng lại khá nhẹ nên khi phục hình cho răng cửa không tạo cảm giác nặng nề. Với yêu cầu về tính thẩm mỹ cho răng cửa là quan trọng thì đây là dòng sứ phù hợp nhất.

Đối với răng hàm, răng sứ Cercon ht sẽ là ứng cử viên số 1. Nếu như răng sứ E.Max chiếm ưu thế về tính thẩm mỹ thì răng sứ Cercon lại có độ chịu lực cao. Được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, răng sứ Cercon có độ chịu lực lên đến 900Mpa tức là gấp 5 lần răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường ngay cả đối với thức ăn cứng và dai. Đây là dòng sứ phù hợp nhất đối với yêu cầu bền chắc mà răng hàm lại đảm nhận chức năng ăn nhai chính trên cung hàm.

Trên đây là hai dòng răng sứ tốt nhất có thể áp dụng cho các vị trí răng cụ thể.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề trồng răng giả loại nào tốt cho trường hợp cụ thể của bạn, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

nguồn: https://trongranggia.vn/nen-trong-rang-gia-loai-nao-tot-nhat.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x