hotline

Răng giả cố định thì loại nào chuẩn nhất

Ai mất răng cũng mong muốn có thể trồng lại được những chiếc răng giả tương tự như răng thật. Tuy nhiên làm răng giả cố định loại nào tốt nhất lại là điều mà không phải ai cũng biết. Nha khoa Hoàn Mỹ xin có những hướng dẫn cụ thể cho bạn như sau:

1. Có thể làm răng giả cố định bằng các loại nào?

Để làm răng giả cố định người mất răng có thể lựa chọn một trong những kỹ thuật dưới đây để phục hồi lại răng. Lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn phương án phục hình là phải phù hợp và căn cứ cụ thể vào tất cả những ưu nhược điểm của từng hình thức trồng răng giả.

Làm răng giả cố định loại nào tốt nhất ưu việt nhất hiện nay? 1Làm răng giả cố định loại nào tốt ?

Răng giả cố định các loại cụ thể như sau:

– Cầu răng: Là kỹ thuật làm răng giả cố định nhờ tạo ra một nhịp cầu có nhiều thân răng gắn liền mạch với nhau. Cầu răng vừa lắp lên vị trí mất răng vừa chụp lên những chiếc răng trụ ở hai bên răng mất cần phục hình.

Xem thêm: trồng răng giả ở đâu tốt tại hà nội

– Cấy ghép răng Implant: Đây là kỹ thuật trồng răng cố định dựa trên một trụ răng nhân tạo được đặt vào trong xương hàm thay thế cho thân răng thật để nâng đỡ thân răng bên trên. Răng Implant chỉ thay thế cho chiếc răng mất và hoàn toàn độc lập so với các răng kế cận.

2. Làm răng giả cố định loại nào tốt nhất?

Muốn xác định làm răng giả loại nào tốt cần căn cứ trên những ưu và nhược điểm của các cách trồng răng cụ thể. Lấy tiêu chí phục hồi răng bền chắc, ăn nhai như răng thật và bảo tồn răng thật tối đa để lựa chọn hướng phục hình răng giả cố định lý tưởng nhất cho minh.

Làm răng giả cố định loại nào tốt nhất ưu việt nhất hiện nay? 2Làm răng cố định bằng cầu răng

Vậy trong hai cách làm răng giả cố định kể trên, đâu là cách phục hình tốt hơn cả?

– Cầu răng:

Nếu làm cầu răng bằng bằng chất liệu răng sứ tốt thì độ thẩm mỹ của răng sẽ rất lớn, tự nhiên hài hòa với hàm răng thật. Sứ cũng là chất liệu có độ bền chắc và chịu lực cao, hỗ trợ ăn nhai tương đối tốt.

Tuy nhiên nhược điểm của cầu răng là khi thực hiện người mất răng bắt buộc phải mài thêm những chiếc răng còn khỏe mạnh khác ở hai bên khoảng trống mất răng. Đây là sự xâm lấn răng thật cần được hạn chế đối với răng miệng.

Như thế cũng có nghĩa, nếu bạn chỉ mất một răng như khi trồng răng giả cố định bằng cầu răng thì buộc phải dùng tới 3 thân răng sứ và phải thêm tới 2 răng thật khác. Số lượng răng mất càng nhiều thì việc làm cầu răng sẽ càng phải xâm lấn thêm nhiều răng hơn nữa. Theo đó, chi phí cũng sẽ tăng lên.

Xem thêm: trồng răng giả mất thời gian bao lâu

Ngoài ra, việc đảm bảo cho cùng lúc nhiều thân răng sứ phải trùng khít với răng thật sẽ khó hơn là chỉ cần chỉnh một thân răng giả.

– Cấy ghép Implant:

Ưu điểm quan trọng nhất của hình thức làm răng giả cố định này là có thể tạo ra những chiếc răng hoàn toàn độc lập, không cần mài bất cứ chiếc răng nào khác, trong quá trình tồn tại nó sẽ tự tựa vào trụ răng Implant mà không cần tới các răng khác làm trụ. Độ bền chắc của răng Implant được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay với sức nhai nghiến không thua kém so với răng thật. Nếu dùng trụ răng tốt, răng Implant có thể đạt tới tuổi thọ vĩnh viễn.

Đây cũng chính là giải pháp lý tưởng nhất cho những bệnh nhân muốn làm răng giả nguyên hàm cố định.

Làm răng giả cố định loại nào tốt nhất ưu việt nhất hiện nay? 3Cấu trúc răng Implant phục hình răng giả cố định bền chắc

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải có sức khỏe tốt, có khung xương hàm khỏe và ổn định với mật độ cũng như chiều cao xương đảm bảo. Nếu không sẽ buộc phải trải qua phẫu thuật ghép xương với cấy ghép răng được.

Về chi phí ban đầu, nếu so sánh trên cùng một đơn răng mất thì cấy ghép Implant có thể cao hơn so với làm cầu răng. Nhưng nếu xét trên tương quan tuổi thọ, sự tương thích, độ ổn định thì mức chi phí làm răng implant đó lại tiết kiệm hơn so với cách làm cầu răng. Vì không mất thêm chi phí khắc phục về sau.

Nếu cần được tư vấn bằng mô hình trực quan hơn để biết nên làm răng giả cố định loại nào tốt nhất, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/lam-rang-gia-co-dinh-loai-nao-tot-nhat.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x