hotline

Răng cửa bị hô vẩu có nên mài răng không? Có ảnh hưởng không?

Trường hợp răng bị hô vẩu không phải là hiếm thấy, rất nhiều bạn trẻ hiện nay cũng đang bị khiếm khuyết này, tuy không quá ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai nhưng răng hô vẩu nhìn rất thiếu thẩm mỹ, để khắc phục trường hợp này có nhiều người tìm đến kỹ thuật mài răng, vậy có nên mài răng nếu bị hô vẩu không?

Có nên mài răng nếu bị hô vẩu không?

Răng hô, vẩu: Tình trạng răng hô, vẩu là thuộc khiếm khuyết hàm trên, hàm răng bị lệch ra phía ngoài, sai lệch khớp cắn dẫn đến việc khó khăn trong việc ăn nhai và khuôn hàm nhìn rất thiếu thấm mỹ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: Có thể là do thói quen xâu từ nhỏ, di truyền hoặc tai nạn.

Răng cửa bị hô vẩu có nên mài răng không? Có ảnh hưởng không? 1

Có nên mài răng hô vẩu không?

Mài răng hô vẩu: Là phương pháp mài mòn răng hô vẩu khi răng quá dài răng bị lệch ra ngoài, răng to,… Kỹ thuật này chỉ được chỉ định đối với tình trạng không quá nặng.

Có nên mài răng hô vẩu không: Mài răng là thao tác cần thiết khi thực hiện khắc phục chỉnh hô với phương pháp bọc răng sứ cũng như thực hiện khi trường hợp hô nhẹ. Tuy nhiên thao tác này tác động trực tiếp lên răng có thể gây ê buốt răng.

Công nghệ chữa hô vẩu hiệu quả nhất

Niềng răng

– Trường hợp: Đây là phương pháp chữa răng hô vẩu được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay, kỹ thuật này thực hiện trong trường hợp răng hô vẩu với số lượng lớn cả hàm, có thể điều trị cho cả trường hợp móm.

– Kỹ thuật: Nha sĩ sẽ đưa các răng bị hô vẩu về đúng vị trí trên cung hàm, cho răng đều đẹp sau đó cố định lại bằng mắc cài niềng răng.

– Ưu điểm: Quá trình thực hiện đảm bảo an toàn, khắc phục hoàn toàn các tình trạng răng hô vẩu nguyên hàm, hàm răng đươc cố định đều đẹp tự nhiên.

– Nhược điểm: Chi phí hơi cao, thời gian phục hồi khá lâu, chỉ áp dụng với trường hợp nhiều răng bị hô vẩu.

Răng cửa bị hô vẩu có nên mài răng không? Có ảnh hưởng không? 2

Kỹ thuật chữa răng hô vẩu hiệu quả nhất

Bọc răng sứ

– Trường hợp: Tốt nhất là đối với tình trạng một số răng bị vẩu

– Thực hiện: Nha sĩ sẽ mài răng hô vẩu nhỏ lại, sau đó chụp răng sứ cercon bên ngoài, chỉnh sửa cho các răng đều và đúng vị trí trên cung hàm.

– Ưu điểm: Chi phí không quá cao, thực hiện nhanh chóng, sau khi bọc răng sứ chức nặng ăn nhai phục hồi bình thường.

– Nhược điểm: Không thể sử lý được số lượng răng hô vẩu quá nhiều.

Có nên mài răng hô vẩu hay không phải tùy vào trường hợp của từng người, trước khi quyết định phục chỉnh khiếm khuyết hô vẩu hãy đến tư vấn nha sĩ để có quyết định đúng đắn nhất.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/co-nen-mai-rang-cua-ho-vau-cho-deu-hay-khong.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Cách mài răng khểnh SIÊU HOT – Chi phí trồng răng SIÊU RẺ

>>> Bọc răng sứ có phải mài răng không? [Tư vấn từ chuyên gia]

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x