hotline

Răng bị gãy có mọc được trở lại không

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu mới bị gãy răng nên rất lo lắng, hình như đó là răng cấm. Không biết là gãy răng có mọc lại không vậy thưa bác sỹ? Và làm cách nào để răng có thể mọc lại được ạ? Từ hôm gãy răng đến giờ cháu không ăn nhai được như trước nữa. Bác sỹ có thể tư vấn sớm giúp cháu được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Trần Dạ Thảo – Hà Nội)

Xem thêm: trồng răng giả mất bao lâu

Trả lời :

Chào cháu Dạ Thảo!

Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Gãy răng có mọc lại không, làm sao để răng mọc lại?” của cháu, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gãy răng có mọc lại không, làm sao để răng mọc lại10Hiệu quả phục hình các răng hàm bằng cách cấy ghép Implant mang lại nhiều ưu điểm

Gãy răng có mọc lại không, làm sao để răng mọc lại?

Răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ thể. Bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã mất răng thì cần xác định răng sẽ mất đi chiếc răng thật đó vĩnh viễn suốt đời.

Nếu cháu bị mất răng cửa và ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống thì tốt nhất nên tìm hướng phục hồi lại răng bằng các cách trồng răng. Đây cũng là lời khuyên của các bác sỹ phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng dù là ở vị trí nào trên cung hàm.

Bởi vì, việc trồng lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ và còn để thực hiện chức năng ăn nhai. Đặc biệt hơn là để duy trì sự ổn định của cấu trúc răng với xương hàm, tránh sự tiêu xương do trống chân răng về sau.

Trồng lại răng cửa gãy bằng cách nào?

Có 3 hướng có thể giúp cháu trồng lại răng cửa như sau:

Xem thêm: mất răng

– Làm răng tháo lắp:

Là hình thức dùng chiếc răng giả gắn trên khung thép cố định vào các răng kế cận để giữ răng giả ổn định tại vị trí mất răng. Làm răng theo cách này rẻ hơn nhưng lại không bền.

– Làm cầu răng:

Đây là cách trồng răng tạo ra các chụp răng sứ để đồng thời thay thế cho răng bi mất và chụp lên hai răng kế cận hai bên khoảng trống mất răng. Cách này bền chắc và độ thẩm mỹ rất cao, răng đẹp và tự nhiên nhưng sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn răng mất và còn phải mài 2 chiếc răng khỏe 2 bên thành cùi nhỏ.

– Cấy ghép răng Implant:

Hướng khôi phục răng mất này là tối ưu nhất cho trường hợp gãy răng cấm hoặc gãy chân răng vì có thể trồng lại răng rất bền chắc cả thân và chân răng, tuổi thọ duy trì dài lâu. Răng sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng cấm thật, độ thẩm mỹ cũng tương đối cao, tự nhiên.

Xem thêm: gãy răng

Ưu điểm đặc biệt của cấy ghép răng Implant cho răng cấm là chiếc thân răng cấm sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant (được đặt vào trong xương hàm), hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không cần mài răng số 5 và số 7 (đều là những chiếc răng ăn nhai quan trọng, tránh xâm lấn) nên không lo những chiếc răng khỏe này bị suy giảm và yếu đi do chịu lực tựa của răng cấm giả. Đây là giá trị mà chỉ có cấy ghép răng Implant mới có thể đáp ứng được tốt nhất.

Nếu cháu muốn hỗ trợ trồng lại răng mất tốt nhất và có những tư vấn chính xác hơn về vấn đề gãy răng có mọc lại không, cháu có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho cháu nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

nguồn: http://caygheprangimplant.net/gay-rang-co-moc-lai-khong-lam-sao-de-rang-moc-lai.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x