hotline

Quy trình niềng răng theo CHUẨN quốc tế như thế nào?

Niềng răng là một phương pháp phục hình thẩm mỹ mà có lẽ không còn xa lạ với đa số người. Tuy nhiện quy trình niềng răng theo chuẩn quốc tế là như thế nào, cách làm ra sao để đạt hiệu quả tối ưu nhất cũng như chế độ ăn uống khi niềng răng ra sao thì còn nhiều người chưa biết.

1. Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế là như thế nào?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng một cách hiệu quả như: chữa răng thưa, răng hô vẩu, chữa cười hở lợi,… Với độ hiệu quả cao cũng như tính an toàn được đảm bảo tuyệt đối, niềng răng đang là phương pháp được nhiều người ưa chuộng lựa chọn sử dụng để phục hình thẩm mỹ.  Vậy quy trình niềng răng như thế nào là đảm bảo chuẩn quốc tế và đạt được hiệu quả phục hình tối ưu nhất?

Quy trình niềng răng theo CHUẨN quốc tế như thế nào? 1Quy trình niềng răng chuẩn là thế nào?

♦ Quy trình niềng răng:

Quy trình niềng răng theo chuẩn quốc tế phải đảm bảo 5 bước và độ hiệu quả tốt nhất:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan răng miệng, sức khỏe của răng và nướu, xác định rõ ràng tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại để đưa ra hướng điều trị phù hợp cũng như khắc phục các bệnh lý để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình niềng răng đảm bảo không có biến chứng xảy ra. Ngay sau đó bạn sẽ được các nha sỹ tư vấn các loại mắc cài phù hợp nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình theo ý muốn.

– Bước 2: Lấy dấu hàm và thiết kế mẫu

Người bệnh sẽ được lấy dấu hàm để gửi về Labo thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao để có hướng điều trị cũng như cách di chuyển của răng sao cho tối ưu nhất.

-Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Nha sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho người bệnh theo các dự đoán chỉnh lực và tốc độ di chuyển răng cho từng giai đoạn điều trị cụ thể.

– Bước 4: Gắn mắc cài

Những chiếc mắc cài đã được lựa chọn từ trước sẽ được gắn lên thân răng, gắn theo dây cung và tạo lực xiết căng để bắt đầu kéo và thay đổi vị trí răng dần dần.

– Bước 5: Theo dõi quá trình điều trị

Trong khoảng thời gian điều trị, trung bình khoảng từ 3-4 tuần, bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng và chỉnh lại các mắc cài để hiệu quả chỉnh răng được tối ưu hơn.

2.Những lưu ý khi sử dụng phương pháp niềng răng?

Để quá trình niềng răng diễn ra được đúng ý muốn cũng như đạt hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần có 1 chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng hợp lý. Việc ăn gì khi niềng răng cũng sẽ mang đến những ảnh hưởng nhất định đối với kết quả niềng răng.

Quy trình niềng răng theo CHUẨN quốc tế như thế nào? 2Những lưu ý cần thiết khi niềng răng

Quá trình niềng răng là quá trình cố định và sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm để có 1 vị trí hợp lý nhất. Chính vì vậy, nếu trong quá trình này, răng chịu ngoại tác động quá nhiều và mạnh thì sẽ làm chệch hướng điều trị của phương pháp dẫn đến kết quả không như ý. Vì vậy, bạn nên tránh ăn nhai các đồ ăn, thực phẩm quá cứng, không sử dụng các lực mạnh tác động vào răng, nên sử dụng các mốn ăn, thực phẩm từ sữa, phô mai, ngũ cốc, các loại rau quả nước ép,…sẽ rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

Trên đây là những thông tin về quá trình niềng răng theo chuẩn quốc tế cũng như những lưu ý cần thiết cho quá trình niềng răng để đảm bảo hiệu quả được cao nhất. Mong rằng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích và tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ!

Nguồn:   http://chinhnhathammy.com/quy-trinh-nieng-rang-va-cac-giai-doan-di-chuyen-rang-cu-the.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x