hotline

Quy trình niềng răng đạt chuẩn an toàn theo công nghệ Pháp

Quy trình niềng răng được ví như việc bạn trồng một khóm cây nhỏ. Sự thay đổi diễn ra hàng ngày, nhưng chỉ từng chút một và khi tới điểm đích, kết quả sẽ làm bạn rất ngạc nhiên. Cùng tìm hiểu răng thay đổi thế nào ở từng giai đoạn của quy trình niềng răng nhé.

1. Các giai đoạn của quá trình niềng răng

qua-trinh-nieng-rang

Các giai đoạn của quá trình niềng răng

✿ Giai đoạn tiền chỉnh nha

Đây là giai đoạn trước khi gắn mắc cài, các bác sỹ sẽ thăm khám, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đồng thời, bác sỹ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn.

Vậy niềng răng trẻ em thì sao

 Giai đoạn 2: Sau 3 tháng

Tùy vào từng tình huống, trong 3 tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sỹ.

Nếu trường hợp bệnh nhân có răng khấp khểnh, thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.

 Giai đoạn 3: Sau 6 tháng

Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Ngoài ra, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Do đó, lúc này, bác sỹ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ.

 Giai đoạn 4: Sau 9 tháng

Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh nha, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quá trình niềng răng. Sự ổn định đã được định hình, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

 Giai đoạn 5: Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

 Giai đoạn kết thúc điều trị

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc điều trị đồng thời dặn dò những điều cần ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Để hiểu hơn về quy trình niềng răng, bạn có thể theo dõi đoạn video ngắn dưới đây:

Video quy trình niềng răng

2. Rút ngắn quá trình niềng răng nhờ công nghệ 3M UGSL

Công nghệ này được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ tối đa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị

– Tổng thời gian niềng răng được rút ngắn, giúp bạn hoàn tất chỉnh nha trước thời hạn mà kết quả vẫn đảm bảo.

Rút ngắn quá trình niềng răng nhờ công nghệ 3M UGSL

Công nghệ hiện đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris, do Forsyth chuyển giao độc quyền sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ mới.

>>> Xem thêm : hàm vẩu là gì

Không ít ca điều trị chỉnh nha tại trung tâm đều đạt được hiệu quả tốt, trước dự kiến và rút ngắn được các bước trongquá trình niềng răng không cần thiết.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo các thông tịn chi tiết dưới đây để được bác sỹ chuyên sâu tư vấn cụ thể niềng răng như thế nào, giá trị của công nghệ mắc cài 3M UGSL và các giai đoạn niềng răng mà bạn sẽ trải qua một cách chi tiết nhất.

Nguồn : chinhnhathammy.vn

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x