hotline

Quy trình lấy tủy răng mất bao lâu mới hoàn thành?

Lấy tủy răng xuất hiện với mục đích loại bỏ những mô tủy răng đã bị nhiễm trùng và làm sạch ống tủy, sau đó thực hiện các biện pháp trám bít lại ống tủy để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Để nắm được các bước trong quy trình lấy tủy răng cũng như biết được lấy tủy răng mất bao lâu, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

1. Quy trình lấy tủy được thực hiện như thế nào?


Dù là điều hạn chế trong khi hỗ trợ điều trị bệnh viêm tủy răng, nhưng lấy tủy răng vẫn cần được thực hiện khi bác sĩ chỉ định không thể bảo tồn được, và cần phải lấy đi để bảo tồn răng thật. Một quy trình lấy tủy răng chính xác, an toàn, sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về từng bước trong quy trình lấy tủy răng để có những kiến thức giúp mình nắm rõ về việc hỗ trợ điều trị tủy cho mình.


Một quy trình lấy tủy cơ bản sẽ trải qua những bước sau:

 Bước 1: Thăm khám, xác định vị trí ống tủy

Bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp phim tại vùng răng bị nghi viêm tủy. Từ đó, bác sỹ sẽ xác định chính xác tình trạng cũng như kiểm tra hình dạng của ống tủy để đưa ra chẩn đoán, phác đồ hỗ trợ điều trị,

 Bước 2: Gây tê

Để có thể giảm cảm giác đau nhức cho bệnh nhân trong lúc lấy tủy, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ, để giảm cảm giác đau và sợ hãi, giúp quy trình lấy tủy được thực hiện an toàn hơn.

Bước 3: Đặt đế cao su

Thao tác này rất quan trọng trong quy trình lấy tủy răng, bởi đây là biện pháp cách ly nướu răng, khoang miệng khỏi những hóa chất đến từ thuốc bơm rửa dụng cụ hoặc làm sạch phần tủy, đảm bảo môi trường lấy tủy được sạch và không bị nhiễm khuẩn.

 Bước 4: Mở tủy, tạo ống tủy và lấy tủy

+ Bác sĩ sẽ khoan từ mặt nhai của răng và bắt đầu khoan thủng một lỗ nhỏ từ trên đi dần xuống lớp tủy răng của bệnh nhân để mở đường ống tủy. Khi đó bác sĩ định vị được ống tủy bị hư và bắt đầu đo lường chiều dài cả ống tủy.

+ Từ đường mở tủy này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng hiện đại để hút sạch ống tủy.

+ Việc tạo hình ống tủy kết hợp với quá trình bơm rửa đảm bảo không còn vi khuẩn sót lại bên trong và đối chiếu với phim X-quang đo chiều dài chân răng để ống tủy tạo hình chuẩn.

Bước 5: Trám ống tủy

Sau khi tạo ống tủy và làm sạch, không còn triệu chứng đau nhức và viêm nhiễm, ống tủy sẽ được trám bít lại với loại nhựa chuyên dụng là gutta percha có tính trơ và không phản ứng độc với cơ thể. Nhựa gutta cùng với eugenate được bít đầy và kín vào toàn bộ hệ thống ống tủy. Bác sỹ cũng sẽ chụp phim để kiểm tra lại.

Và sau đó, để kết thúc quy trình lấy tủy, bác sĩ sẽ lên lịch tái khám và kiểm tra lại hiệu quả của việc lấy tủy răng và sẽ đưa ra chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền hợp lý nhất .

2. Lấy tủy răng mất thời gian bao lâu là hoàn tất?


Lấy tủy răng mất bao lâu là xong sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 Vị trí răng cần lấy tủy (răng cửa, răng hàm, răng nanh…) và tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân: như viêm tủy răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy răng, nhưng với răng hàm thì có đến 2 ống tủy, thời gian thực hiện quy trình lấy tủy sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Yếu tố nữa có ảnh hưởng đến vấn đề lấy tủy răng mất bao lâu là công nghệ, kỹ thuật lấy tủy răng cùng trang thiết bị, máy móc hỗ trợ quy trình lấy tủy ở từng nha khoa mà bạn lựa chọn.

 Và việc hòan tất nhanh chóng quy trình lấy tủy răng phụ thuộc lớn vào trình độ của bác sĩ thực hiện: tay nghề giỏi cùng nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về dịch vụ hỗ trợ điều trị tủy răng sẽ có những thao tác chính xác, an toàn, không gây đau nhức cho bệnh nhân, và quan trọng là không để sót tủy, hay quy trình diễn ra mất nhiều thời gian.

 

Để giảm bớt nỗi lo lắng về thời gian kết thúc quy trình lấy tủy răng, cũng như hiệu quả của việc lấy tủy, bạn có thể tham khảo công nghệ lấy tủy răng bằng phương pháp vi phẫu theo tiêu chuẩn Pháp tại nha khoa Paris. Cơ sở vật chất được đầu tư theo tiêu chuẩn Châu Âu, kết hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng, đặc biệt là bệnh viêm tủy răng sẽ giúp bạn có được hiệu quả an toàn, chính xác, nhanh gọn, giảm biến chứng.

Sau khi lấy tủy răng, răng thật có tuổi thọ sẽ bị giảm hơn so với những răng còn tủy, răng bị đổi màu, mòn men, do đó tại nha khoa Paris sẽ có biện pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng thật, lấy lại tính thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng ăn nhai cho răng, điều mà không phải nha khoa nào cũng có thể tiến hành được.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc gì thêm về quy trình lấy tủy răng, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6900, các bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp giúp bạn!

* Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

Nguồn : http://nhakhoaparis.vn/
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x