hotline

Quy trình chỉnh nha không nhổ răng hiện nay

Nhiều người luôn băn khoăn và lo lắng vì không biết khi niềng răng mà phải nhổ răng nữa thì sẽ đau đớn như thế nào và nó có ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt mình hay không. Mọi người yên tâm bì hiện nay kỹ thuật mới ra đời nên khi niềng răng mà không cần nhổ răng và vẫn mang lại hiệu quả cao đối với những trường hợp hàm răng bị xô lệch.Chỉnh nha không nhổ răng vẫn mang lại hiệu quả cao đối với những trường hợp hàm răng bị xô lệch.

 

 


Theo số liệu tổng kết gần đây của Tổ chức nha khoa Thế giới thì chỉ có khoảng 20% trường hợp chỉnh nha niềng răng cần phải nhổ răng mà thôi. 80% số còn lại là không cần nhổ răng khi niềng răng. Mà thay vào đó, bác sĩ chỉ cần sử dụng một lực nhẹ nhằm tạo xương và mô mềm mà thôi. Như vậy là trong quá trình chỉnh nha niềng răng , bệnh nhân vẫn có thể bảo tồn vĩnh viễn những răng thật của mình mà không cần phải nhổ đi. Đây được cho là một bước tiến mới của ngành nha khoa nói chung và kỹ thuật niềng răng nói riêng. Vậy bạn có thắc mắc như thê nào là khớp cắn sâu không ?

Đây được cho là một bước tiến mới của ngành nha khoa nói chung và kỹ thuật niềng răng nói riêng.

Quy trình niềng răng không cần nhổ được thực hiện với những bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Chụp phim X-Quang

Bước 3: Đo và lấy dấu hàm

Bước 4: Thiết kế mắc cài hoặc khay trong suốt

Bước 5: Đeo mắc cài hoặc khay vào hàm răng

Hiện nay, hầu hết bệnh nhân đều lựa chọn việc sử dụng niềng răng Invisalign. Vì với phương pháp này thì việc đeo khay trong suốt sẽ không làm ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ. Họ vẫn có thể tự tin cười nói vui vẻ mà không sợ bị người khác phát hiện ra là mình đang niềng răng. đồng thời việc đeo khay này cũng tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn cho bệnh nhân trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống hằng ngày. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng răng khi muốn ăn những món ăn yêu thích của mình mà không cần phải e ngại.

Bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng răng khi muốn ăn những món ăn yêu thích của mình mà không cần phải e ngại.

Đồng thời việc đeo khay trong suốt này cũng giúp cho bệnh nhân hạn chế được bệnh sâu răng trong quá trình niềng răng. Không chỉ vậy, chiếc khay này sẽ được thay mới đều đặn 2 tuần/ một lần. sau khoảng thời gian từ 16-24 tháng thì các răng sẽ di chuyên về những vị trí đúng như bạn mong muốn. Từ đây bạn sẽ có cơ hội sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng để tự tin khoe nụ cười tươi xinh của mình.

>> Xem thêm : Khớp cắn ngược

Bạn sẽ có cơ hội sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng để tự tin khoe nụ cười tươi xinh của mình.

Hãy chọn cho mình một phòng khám nha khoa thực sự có uy tín để thực hiện việc chỉnh nha cho bản thân mình. Vì tại nơi đó mới hộ tụ đầy đủ những yếu tố quyết định mang đến sự thành công của ca niềng răng, từ đội ngũ bác sĩ cho đến máy móc và các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x