hotline

Phương pháp ưu việt nhất cho trồng răng giả

Trồng răng giả cố định là một trong những kỹ thuật nha khoa chủ đạo, nó quyết định đến khả năng ăn nhai sau này của bạn. Do đó, lựa chọn phương pháp phục hình nào tốt cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

 Có những cách trồng răng giả cố định nào?

Loại trừ phương pháp trồng răng giả tháo lắp thì hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả cố định mà bạn có thể quan tâm đó là làm cầu răng và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn phương pháp nào để trồng răng sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn sau khi cân nhắc các đặc trưng nổi bật nhất:

Làm răng giả cố định phương pháp nào ưu việt nhất? 1

Phục hình răng mất với  phương pháp làm răng giả cố định

Làm cầu răng: Phương pháp làm cầu răng cổ điển này sẽ cần mài cùi răng hai bên răng mất để làm trụ đỡ cho nhịp cầu “bắc” qua. Mỗi cầu răng sẽ được đúc bởi 3 răng sứ cố định và được chụp lên trên hai cùi răng đã mài. Yêu cầu phương pháp này là răng hai bên răng mất phải khỏe mạnh.

Cấy ghép implant: Đây là phương pháp trồng răng cố định mới nhất hiện nay và được coi là ứng dụng hàng đầu trong việc phục hình. Để thực hiện trồng răng giả implant, nha sỹ sẽ thực hiện cấy thẳng trụ implant vào trong xương hàm, đợi thời gian trụ tích hợp với xương hàm sẽ nối dài bằng trụ abutment và tiến hành lắp mão sứ lên trên.

Xem thêm: trồng răng

 Làm răng giả cố định phương pháp nào tốt nhất?

Muốn tìm hiểu làm răng giả cố định cách nào tốt nhất, bạn nên căn cứ vào những đặc trưng cơ bản của nó.

1. Làm cầu răng:

Cần thực hiện mài cùi hai răng kế bên răng mất nên hai răng đó phải khỏe mạnh, trường hợp răng mất là răng hàm số 7, răng kế bên là răng số 8 tức răng khôn thì phương pháp này không thể thực hiện được. Làm cầu răng phục hình răng cũng khá tốt nhưng về lâu dài thì độ bền chắc không cao, răng hàm bị mài cùi về sau sẽ trở nên yếu đi, khả năng ăn nhai cũng kém hơn. Cầu răng sau một thời gian có thể bị nong lệch hoặc yếu đi, do đó độ bền không được cao.

Làm răng giả cố định phương pháp nào ưu việt nhất? 4

Các bước cấy ghép implant

2. Cấy ghép Implant:

+ Phục hình đa dạng: Cách này có thể thực hiện phục hình cho tất cả các răng trên cung hàm, ngay cả đối với trường hợp răng số 7 bị mất bởi nó cấy trụ trực tiếp xuống xương hàm, không phụ thuộc vào các răng kế bên có khỏe hay không.

+ Độ bền cao: Trụ implant cấy ghép vào xương hàm có thể thay thế cho chân răng thật, độ bền chắc có thể duy trì tới 20 năm, thậm chí vĩnh viễn. Răng thật hoàn toàn không bị xâm lấn nên vẫn giữ được độ chắc chắn. Ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Hạn chế tiêu xương hàm tối đa: Phương pháp cấy trụ này vẫn duy trì lực nhai tác động xuống xương hàm nên về lâu dài có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương răng, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

Làm răng giả cố định phương pháp nào tốt nhất cũng cần căn cứ vào răng bạn cần phục hình nằm ở vị trí nào và chi phí bạn có khả năng chi trả ra sao.

Làm răng giả cố định phương pháp nào ưu việt nhất? 3

Trồng răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép implant

Như vậy, so với làm cầu răng thì cấy ghép implant là phương pháp lắp răng giả cố định tốt nhất hiện nay, được các nha sỹ khuyên dùng nếu muốn sở hữu hàm răng đẹp và chắc chắn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều chi phí thực hiện cấy ghép implant sẽ khá cao. Bạn cần cân nhắc kỹ giữa hiệu quả và chi phí.

Trên thực tế làm cầu răng có chi phí rẻ hơn nhưng sau vài năm có thể cần phục hình lại nên nếu xét về lâu dài thì cũng không rẻ hơn so với cấy ghép implant. Nếu được phục hình với công nghệ tốt thì việc cấy ghép implant có thể mang lại độ bền vĩnh viễn.

Hiện nay, việc cấy ghép implant có thể được ứng dụng với công nghệ Implant 4S mới nhất, giúp phục hình răng nhanh chóng với độ tích hợp trụ implant hoàn hảo.

Xem thêm: giá tiền làm răng giả

+ Công nghệ mới giúp cho trụ răng tích hợp nhanh chóng với xương hàm mà không bị đào thải

+ Trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm không thông qua tách nướu nên hạn chế tối đa xâm lấn đến nướu, giảm đau tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

+ Thời gian cấy ghép răng implant được rút ngắn tối đa khoảng 3-4 tuần trong tổng thời gian thực hiện.

Công nghệ mới đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris và cho thấy hiệu quả là hoàn toàn thực tế, độ ăn nhai tốt, không biến chứng, không đau nhức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ Implant 4S cũng như các phương pháp làm răng giả cố định, bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo thông tin dưới đây.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/trong-rang-gia-co-dinh-phuong-phap-nao-uu-viet-nhat.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x