hotline

Phương pháp nào phục hồi răng cửa bị mẻ tối ưu nhất ?

Răng cửa bị mẻ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa, có khá nhiều phương pháp phục hồi răng bị mẻ cho bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm vượt trội khác nhau. Lựa chọn một cách phục hồi răng tối ưu tùy thuộc vào tình trạng của răng cũng như khả năng chi phí thực tế.

Hàn trám răng bị mẻ

Trám răng là phương pháp giúp phục hồi răng cửa bị mẻ phổ biến nhất bởi sự đơn giản và mức chi phí khá phù hợp. Phương pháp trám răng sử dụng vật liệu composite để trám bít vào chỗ răng bị mẻ và đông cứng vết trám dưới tác dụng của đèn laser hoặc halogen nhằm phục hình cho răng một cách tối đa.


Trám răng là phương chỉnh hình răng mẻ đơn giản nhất

Sở dĩ hàn trám răng của sử dụng chất liệu composite là bởi màu sắc tự nhiên của chất liệu giống như răng thật, do đó sau khi trám người đối diện khó có thể phát hiện ra vết phục hình trên răng. Tuy nhiên, chất liệu composite lại có độ bền không được cao, dễ bị tác động bởi lực nhai mạnh, vì vậy hàn răng chủ yếu được sử dụng để phục hồi răng bị mẻ ở mức độ nhỏ mà thôi.
Phục hồi răng bị mẻ bằng mặt dán sứ Veneer

Phục hình răng sứ Veneer là phương pháp thực hiện dán một lớp sứ Veneer siêu mỏng vào bề mặt ngoài của răng với độ mỏng chỉ khoảng 0,5mm và ôm vừa khít hoàn toàn vào răng. Răng sứ Veneer còn có độ ổn định cao do chịu được tác động của các yếu tố bên ngoài như lực cơ học khi ăn nhai và môi trường hóa học trong miệng nên bạn có thể ăn nhai bình thường mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của răng miệng. Tuy nhiên, mặt dán sứ Veneer cũng có hạn chế khi không được áp dụng cho trường hợp mẻ lớn bởi lớp dán mỏng rất dễ bị bong tróc dưới tác dụng của lực nhai mạnh.


Mặt dán sứ chỉ áp dụng cho răng mẻ ở mức độ nhỏ
Bọc răng sứ phục hồi răng bị mẻ

Trong 3 phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ thì bọc răng sứ bộc lộ rõ nhiều ưu điểm vượt trội khi được áp dụng ngay cả với những trường hợp răng bị mẻ ở mức độ lớn. Sở dĩ bọc răng sứ có độ chịu lực cao là bởi chất liệu bọc sứ có độ bền rất cao thường làm bằng kim loại như Titan hoặc các loại răng toàn sứ, đảm bảo ăn nhai mà không bị bong tróc. Trước khi bọc sứ, răng sẽ được mài một lớp nhỏ để khi lắp răng sứ vào đảm bảo độ khít, không bị vênh hay cộm khi ăn nhai. Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, đặc biệt là đối với răng cửa. Bọc sứ có độ bền hàng chục năm, thậm chí tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể mà không cần phục hình trở lại và hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm.
Bọc răng sứ – giải pháp toàn diện cho răng bị mẻ

Bọc răng sứ tại Nha khoa Paris được thực hiện theo công nghệ CT 5 chiều, chuyển giao độc quyền từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ, giúp chỉnh hình răng một cách hoàn hảo nhất.

CT 5 chiều giúp lấy dấu răng một cách chính xác để chế tạo răng sứ chuẩn trên khuôn hàm 100% với sự hỗ trợ của thiết bị Camera Omnicam. Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu. Vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không sai lệch.

>>> Xem thêm : Răng sứ cercon là gì ?

Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ một cách tối đa với kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút, bạn chỉ cần hai lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn thành các bước để có hàm răng đẹp, đều đặn. Răng sứ sau khi chế tạo đảm bảo ăn nhai một cách bình thường, không gây ê buốt, đau nhức hay cộm vướng khó chịu và có tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến các phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 – 0462 929977 hoặc điền vào form đăng ký tư vấn dưới đây. Chúng tôi sẵn sàng sắp xếp lịch thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x