hotline

Phương pháp chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi an toàn hiệu quả

Vỏ bưởi trong dân gian có rất nhiều công dụng khác nhau, trong dân gian còn là một phương thuốc chữa bệnh hôi miệng hiệu quả, tinh dầu trong vỏ bưởi có khả năng khử mùi, chữa hôi miệng rất tốt. Cùng tìm hiểu cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi tại nhà nhanh chóng, hiệu quả.

1/ Cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi thông qua cùi

Cùi bưởi thường là phần bỏ đi sau khi ta tách lấy phần múi bên trong. Nhưng ít ai biết rằng vỏ bưởi lại có vai trò trong việc chữa hôi miệng hiệu quả. Bởi vì trong cùi bưởi chứa rất nhiều vitamin và hoàn toàn không có axit, có khả năng lấy đi mảng bám lâu ngày trên mặt răng, cạnh và phần chân răng. Do đó, sau mỗi lần ăn bưởi đừng vội vã bỏ đi thứ nguyên liệu chữa hôi miệng trời cho này. Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi được thực hiện thế nào ?

Phương pháp chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi an toàn hiệu quả 1

Hôi miệng có thể được xử lý ” gọn”chỉ với vài lát cùi bười

Cách làm:

  • Chuẩn bị một phần cùi bưởi tươi, từ khoảng 50gram.
  • Cắt thành miếng khổ 4cm x 2,5cm.
  • Lấy một miếng cùi bưởi vừa cắt, quay mặt ngoài vào trong để tiếp xúc với bề mặt răng, cọ sát nhẹ nhàng. Thực hiện cả trên các rìa cắn và mặt trong của răng.
  • Lưu ý: Dùng cùi bưởi lấy đi càng nhiều mảng bám thì tình trạng hôi miệng sẽ được cải thiện rất nhiều

2/ Lớp vỏ bưởi ngoài cùng – ” thần dược” chữa hôi miệng

Cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi phổ biến nhất và cũng được nhiều bạn trẻ trên MXH sử dụng. Theo đó, khi tinh thể cay nồng của bưởi sẽ diệt khuẩn và trị hôi miệng nhanh chóng. Sau khi thực hiện, bên cạnh việc mảng bám được tống khứ ra bên ngoài, các tinh thề mùi còn sót lại nơi khẽ răng, tạo cho hơi thở mùi thơm mát dễ chịu.  Mặc dù rất hiệu quả nhưng để chữa hôi miệng trong thời gian dài thì không có đủ nguyên liệu để thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế vỏ bưởi bằng tinh dầu bưởi nếu có sẵn trong nhà.

Phương pháp chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi an toàn hiệu quả 2

Nhai vở bưởi có thể khắc phục tình trạng hôi miệng do thực phẩm gây nên

Cách làm:

Dùng vỏ bưởi, rửa sạch đem thái lát, có thể chuẩn bị từ 500 -800 gram để tủ lạnh dùng dần.

Lấy một vài lát vỏ bưởi, đem nhai thật kỹ trong miệng.

Chú ý khi nhai nên nhai đều trong khoang miệng và ở cả hai hàm

Kết hợp với lưỡi để đẩy vỏ bưởi đến những vùng nhiều mảng bám cao răng.

3/ Nước vỏ bưởi chữa hôi miệng như thế nào ?

Việc ép hoặc nhai đôi khi không thể lấy hết được thứ tinh dầu có trong bưởi, do đó cách hữu hiệu hơn cả và sử dụng nước sắc vỏ như là một cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi.

Phương pháp chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi an toàn hiệu quả 3

Súc miệng hằng ngày bằng nước sắc vở bưởi cho hơi thở thêm thơm mát

Cách làm :

Vỏ bưởi phơi khô dưới nắng khoảng 2-3 ngày, chuẩn từ từ 5 -10 vỏ bưởi khô cắt nhỏ, đóng túi dùng dần.

Chế nước sôi với vỏ bưởi khoảng 20 -40 gram trong 3 lít nước, đun gạn lấy nước dùng súc miệng hằng ngày hoặc sau ăn thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Ngậm trong miệng khoảng 3 –  4 phút trước khi nhổ ra để tinh dầu bưởi có thể bám lại nơi khe răng, giúp hơi thở thơm mát hơn.

Không thể phủ nhận công dụng ” thần kỳ” của các cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi kể trên . Thế nhưng, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Nếu thời gian không cho phép bạn có thể đến trung tâm nha khoa để lấy cao răng, mùi hôi cũng ” không cánh mà bay” chỉ sau khoảng 10 phút trên ghế. Đây là giải pháp siêu tiết kiệm thời gian mà không biện pháp nào có thể sánh cùng.

Ngoài ra, việc lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn ngăn ngừa được một số bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi, tụt lợi,…

Như vậy, với chia sẻ về cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi sẽ giúp bạn có thể lấy lại hơi thở thơm mát và tự tin hơn khi giao tiếp. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào bạn có thể gửi về cho bác sỹ theo form đăng ký, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/3-cong-thuc-chua-hoi-mieng-bang-vo-buoi-cap-toc-sieu-tiet-kiem.html

Tìm hiểu thêm:

>>> 3 cách trị hôi miệng bằng dầu dừa hiệu quả sau 1 lần thực hiện

>>> 5 Cách chữa bệnh hôi miệng Dân Gian từ nguyên liệu rẻ tiền

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x