hotline

Phương pháp chỉnh nha số 1 cho răng mọc lệch ở trẻ em

Nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng không biết xử trí ra sao với trạng răng mọc lệch ở trẻ em. Hãy đến với Paris chúng ta sẽ có phương án giải quyết răng khấp khểnh an toàn và tốt nhất

images Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch như hàm răng thiếu chỗ , không có khoảng hở giữa các kẻ răng, các răng mới mọc quá lớn so với hàm….

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em chủ yếu là do yếu tố di truyền. Ngoài ra, những trẻ có những thói quen xấu như mút tay, thở miệng, đẩy lưỡi, chống cằm, nghiến răng, cắn chặt răng…thì khả năng răng mọc lệch lạc cũng khá cao. Bị chấn thương răng hoặc hàm mặt do tai nạn, té ngã…cũng là nguyên nhân khiến răng mọc lệch.

Nguyên nhân và phương pháp ĐIỀU TRỊ răng mọc lệch ở trẻ em 1

Nhổ răng sữa quá sớm được cho là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh. Cho nên khi răng sữa bị rụng quá sớm trong khi răng vĩnh viễn chưa mọc lên thì vô hình trung đã khiến cho những chiếc răng vĩnh viễn sau đó bị lệch hay mọc chen chúc.

Một hàm răng mọc lệch lạc có thể gây nên nhiều hệ quả xấu cho ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ sau này như khi răng mọc lệch thì các khớp cắn sẽ có sự sai lệch nhất định, dẫn đến khớp thái dương hàm bị đau…từ đó ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, việc ăn nhai cũng không được đảm bảo.

Ngoài ra, khi hàm răng mọc lệch thì sự sắp xếp của các vị trí răng sẽ không đều đặn trên cả hai hàm khiến cho việc mọc răng vĩnh viễn gặp khó khăn và hàm răng của trẻ kém thẩm mỹ hơn.

Chính bởi những hệ quả nêu trên mà khi phát hiện những dấu hiệu có thể gây lệch lạc răng sau này của trẻ, bạn cần cho bé đến nha sĩ ngay để được nha sỹ tư vấn và can thiệp kịp thời.

images Vậy răng mọc lệch phải làm sao?

Hiện nay đa phần các trường hợp mọc răng lệch ở trẻ em đều có cách điều trị tốt nhất là niềng răng chỉnh nha. Việc thực hiện càng nhanh sẽ càng tốt vì đây là giai đoạn xương hàm và răng đang có sự tiến triển chưa ổn định

Vậy Địa chỉ niềng răng uy tín là ở đâu?

Đa phần các trường hợp răng mọc lệch ở trẻ em đều có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha thông qua kỹ thuật niềng răng, tuy nhiên trẻ cần tuân thủ việc đeo khí cụ duy trì để cố định vị trí mới của răng trên cung hàm.

Đây là phương pháp đem lại hiệu quả chỉnh răng mọc lệch ở trẻ em rất cao. Phương pháp này có thể di chuyển chân răng một cách từ từ thông qua khí cụ chỉnh nha mà không tác động xâm lấn đến răng, bảo tồn răng tối đa mà vẫn đem đến hiệu quả lâu dài.Trước khi tiến hành gắn khí cụ, nha sỹ sẽ kiểm tra kỹ, nếu cần thiết có thể nhổ bớt răng mọc lệch hoặc nong hàm để có khoảng trống cho các răng di chuyển.

.Thông thường, để hoàn tất quy trình chỉnh nha cần đến 12-24 tháng và trong suốt giai đoạn đó bạn cần đưa bé đến gặp nha sỹ 4-6 tuần một lần để kiểm tra độ dịch chuyển của răng cũng như có thể nha sỹ sẽ điều chỉnh lại lực của hệ thống mắc cài dây cung để giảm đau và răng di chuyển tốt nhất.

Nếu tính về độ thẩm mỹ và tiện lợi thì niềng răng khay trong không mắc cài là ứng cử viên hàng đầu khi trẻ có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh răng miệng và ăn uống.

Ban đầu, việc niềng răng khi sử dụng khí cụ có thể gây kích ứng nhẹ cho trẻ khiến trẻ cảm thấy khó chịu nên bạn cần quan tâm nhiều hơn. Lưu ý cho trẻ ăn nhai những thức ăn mềm, dễ nuốt có bổ sung thịt cá xay nhuyễn để đảm bảo đủ dinh dưỡng. Hạn chế tối đa các đồ uống hay thực phẩm chứa đường và hướng dẫn bé cách chăm sóc răng miệng tốt nhất.

>> Xem thêm :niềng răng hô

Nguồn : https://chinhnhathammy.vn/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x