hotline

Niềng răng tháo lắp hiện nay có mang lại hiệu quả cao hay không ?

Chào bác sỹ Paris! Em đang có dự định niềng răng nhưng muốn áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp vì đeo mắc cài không tiện lắm cho công việc của em. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Bảo Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bảo Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?

Niềng răng tháo lắp chính là phương pháp chỉnh nha Invisalign. Đây là dạng khay niềng đeo trên răng được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên khi đeo rất khó để phát hiện. Bạn cũng có thể tự tháo khay khi cần thiết. Đây là ưu điểm mà niềng răng mắc cài không thể có được.

Nếu so sánh về phạm vi các trường hợp áp dụng và tính linh động trong chỉnh nha thì niềng răng tháo lắp không so sánh được với khi sử dụng mắc cài để chỉnh răng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?

Nguyên nhân nằm ở đặc điểm của bản thân khí cụ dùng để chỉnh nha. Khay niềng Invisalign là một khối nên chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, mắc cài thì khác, có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là niềng răng tháo lắp không thể điều trị được những ca chỉnh nha khó. Phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đại đã được cải tiến và nâng cấp nhiều, cho phép chỉnh răng ở mức độ phức tạp hơn.

Vậy khi nào cần niềng răng ?

Hơn nữa, về cơ bản, nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng Invisalign rất khác với niềng răng mắc cài. Cho nên, khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, trong một số trường hợp, Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

Vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này.

>>> Xem thêm : niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội

Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris, bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha, từng được đào tạo tại Pháp tư vấn và điều trị tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x