hotline

Những nguyên nhân răng thưa dần bạn không nên bỏ qua

Răng bị thưa làm bạn mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng, từ đó làm giảm sự tự tin khi bạn cười nói và giao tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân răng thưa dần. Việc tìm hiểu nguyên nhân răng thưa dần giúp bạn có được phương pháp chữa trị tốt nhất.

Tìm hiểu đúng nguyên nhân răng thưa dần giúp bạn có được phương pháp chữa trị tốt nhất

Tìm hiểu đúng nguyên nhân răng thưa dần giúp bạn có được phương pháp chữa trị tốt nhất

Những nguyên nhân răng thưa dần chủ yếu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến răng bị thưa. Nhưng chúng ta có thể chia làm 2 nhóm chính sau:

  • Do bẩm sinh

Tình trạng răng sữa mọc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hàm răng vĩnh viễn sau này. Nếu răng sữa mọc đều và đẹp, khi lớn lên bạn sẽ có được khuôn miệng cân đới với hàng răng thẳng tắp, đều đặn. Tuy nhiên, nếu răng sữa mọc ngầm, mọc không đúng vị trí hoặc mọc lệch…nó sẽ gây ra những khuyết thiếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng sau này như : tình trạng răng mọc thưa hoặc không cùng nằm trên cung hàm.

Răng sữa sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng vinh viễn nên khi trẻ mọc răng sữa các mẹ nên cẩn thận chú ý.

  • Răng mới bị thưa

Trong trường hợp răng mới bị thưa, cũng có rất nhiều nguyên nhân răng thưa dần. Có thể là do thói quen sinh hoạt làm răng bị thưa hoặc do bệnh lý răng miệng gây ra.

Với nguyên nhân răng thưa dần do thói quen sinh hoạt thì không phổ biến và có thể tự điều chỉnh thói quen của mình để tránh gây tổn hại cho răng như: sử dụng tăm để xỉa răng hoặc sử dụng chỉ tơ nha khoa không đúng cách, không đạt chất lượng sẽ khiến cho răng bị thưa dần. Đôi khi còn làm cho hàm răng bị tổn thương và là nguyên nhân khiến cho bệnh lý răng miệng phát triển. Vi khuẩn phát sinh tấn công răng miệng.

Với nguyên nhân răng thưa dần do bệnh lý răng miệng: Nguyên nhân chủ yếu là do khi bắt đầu có dấu hiệu mắc bệnh răng miệng nhưng bệnh nhân không có cách điều trị kịp thời khiến cho bệnh trầm trọng và nặng nhất là tình trạng mất răng. Một khi răng mất, xương ổ răng bắt đầu tiêu hủy sau đó và dẫn tới hiện tượng các răng khỏe mạnh bên cạnh bắt đầu dịch chuyển, xô lệch nhau về khoảng trống của răng mất. Lâu ngày, khi răng dịch chuyển, các khe hở giữa các răng sẽ rộng ra khiến cho răng thưa. Ảnh hưởng đến việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Trên đây là một số nguyên nhân răng thưa dần chủ yếu và khá phổ biến hiện nay. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp các bạn có thể nhìn nhận được vì sao răng bị thưa cũng như có được biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Xem thêm:

Tổng hợp những cách điều trị răng thưa hiện nay áp dụng – Bọc răng sứ

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x