hotline

Những nguy hiểm khó lường từ răng khôn mọc lệch

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng và nằm trong cùng của khuôn hàm. Vì vậy, nếu răng khôn mọc lệch nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khuôn hàm của chúng ta, gây ra cảm giác đau đớn vô cùng và có thể dẫn đến một số bệnh lý răng miệng khác. Vậy răng khôn mọc lệch sẽ dẫn đến những nguy hiểm nào?

rang-khon-moc-lech

Răng khôn mọc lệch có thể dẫn đến những bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Những tác hại của răng khôn mọc lệch gây ra

Răng khôn khi mọc thường có một số biểu hiện cụ thể như sốt cao, phần nướu trong cùng sưng đỏ và có dấu hiệu tách ra, đôi khi phần má có răng khôn mọc bị sưng khá lớn. Nhiều trường hợp răng khôn bị trùm lợi tức là lợi phủ lên trên và răng khôn không mọc trồi hoàn toàn khỏi nướu.

Khi răng khôn mọc lệch, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những chiếc răng hàm gần kề và gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sau:

  • Gây viêm nhiễm: Khi răng khôn mọc lệch nó sẽ gây đau nhức dữ dội, có khi cứng hàm, bệnh nhân không thể mở to miệng để ăn nhai được cùng với việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn. Mảng bám thức ăn tích tụ quá lâu sẽ là môi trường cho vi khuẩn lưu trú gây bệnh lý. Có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch không được điều trị sẽ bị lung lay, gây viêm nhiễm, thậm chí tiêu xương ổ răng.
  • Đâm vào răng số 7: Răng khôn mọc sâu cùng trên cung hàm, khi không có đủ chỗ thường có nguy cơ húc vào răng số 7 bên cạnh gây viêm nhiễm hoặc lâu ngày có thể khiến cho răng số 7 bị lung lay, gãy rụng.
  • Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh rất nguy hiểm.

Đây là những tác hại nguy hiểm nhất mà răng khôn mọc lệch gây ra. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có cách chữa trị tốt nhất. Và với trường hợp răng khôn mọc lệch này thì bác sĩ thường tiến hành nhổ bỏ đi nhằm tránh những tác hại mà nó gây ra cho sức khoẻ răng miệng của chúng ta.

Về vấn đề nhổ răng khôn bạn hãy hoàn toàn yên tâm bởi vì hiện nay tại nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào cũng như là muốn được nghe tư vấn miễn phí từ chuyên gia Paris chúng tôi thì hãy liên hệ qua tổng đài 1900.6900. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp chính xác và cụ thể nhất cho bạn. Chúc bạn luôn có được hàm răng khoẻ mạnh nhất.

Nguồn: chuadaurang.vn

XEM THÊM:

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x