hotline

Những lưu ý giúp hàn răng sâu an toàn và hiệu quả

Hàn răng sâu là kỹ thuật phục hồi lại hình thể răng bị tổn thương do bệnh lý nên cần phải đảm bảo được đồng thời các yêu cầu bền chắc, đẹp và an toàn. Đó là sự khác biệt cần được lưu ý để có ca hàn răng đạt hiệu quả cao, không biến chứng.

1. Hàn răng sau khi điều trị bệnh lý

Đối với hầu hết các trường hợp bị bệnh về răng phục hồi đều cần phải được điểu bệnh lý trước. Việc điều trị này đòi hỏi phải thật triệt để, không sót mô răng bị bệnh để tránh tái phát và lây nhiễm sau khi đã hoàn tất điều trị.

Những-lưu-ý-giúp-hàn-răng-sâu-an-toàn-và-hiệu-quả-1Chỉ nên hàn răng sau khi đã điều trị răng bị bệnh lý triệt để

Một số trường hợp thực hiện hàn trám cho răng chớm sâu hoặc có lỗ sâu nhỏ. Nhưng biện pháp này không được khuyến khích vì răng sâu là một trong những bệnh lý khó xác định được mức độ nặng nhẹ thực sự nếu không được thăm khám kỹ và chính xác. Do đó, việc hàn răng sâu trực tiếp như vậy chỉ có tính chất khắc phục thẩm mỹ tức thời. Về lâu dài, vết sâu sẽ phát triển rộng và tiếp tục phá hủy các mô răng lành khác làm bệnh nặng hơn.

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn nhất cho răng thì nhất thiết phải điều trị răng sâu trước sau đó mới thực hiện hàn thẩm mỹ lại. Đây mới là quy trình hàn răng sâu chuẩn, an toàn được khuyến khích.

2. Hàn răng bằng chất liệu tốt và thẩm mỹ

Hàn răng là sự bổ sung, thay thế cho các mô răng thật bị khuyết thiếu do bệnh lý sâu răng gây ra. Do đó, chất liệu hàn răng trước hết phải có tính thẩm mỹ tương đồng với răng thật về màu sắc để không gây ra sự khác biệt giữa màu răng thật với màu chất liệu hàn trên bề mặt răng.

Những-lưu-ý-giúp-hàn-răng-sâu-an-toàn-và-hiệu-quả-2Chất liệu hàn răng có chất lượng tốt sẽ giúp vết hàn đẹp hơn

 Ngoài ra, chất liệu nên là loại tốt và bền đẹp lâu dài để tính thẩm mỹ được duy trì và không phải thực hiện lại nhiều lần. Bởi vậy, bạn không nên tiết kiệm chi phí hàn răng sâu cho việc lựa chọn chất liệu.

3. Hàn răng bẳng công nghệ hiện đại

Muốn vết hàn răng duy trì lâu dài, đẹp và bền chắc cần áp dụng kỹ thuật đảm bảo. Phương pháp tốt nhất hiện nay để hàn răng sâu là sử dụng công nghệ Trám răng Le.Max. Công nghệ đang là kỹ thật trám răng hội tụ được những ưu điểm nổi bật nhất hiện nay trong khôi phục và bổ sung mô răng thật hoàn hảo.

Những-lưu-ý-giúp-hàn-răng-sâu-an-toàn-và-hiệu-quả-3Công nghệ hàn răng hàng đầu hiện nay

– Công nghệ sử dụng thế hệ laser trám nha khoa đặc dụng, phù hợp để tạo ra sự tương tác tốt nhất giữa các chất liệu trám với bề mặt răng sinh lý, loại bỏ được tất cả những sai khác mà các phương pháp hàn răng thông thường không thể có được.

– Công nghệ sử dụng chất liệu trám có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý, đạt tiêu chuẩn Quốc tế, bám chắc cao, không bị cong vênh theo thời gian và dễ thao tác

– Công nghệ khắc phục được nhược điểm khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – điều rất dễ gặp ở các kỹ thuật trám thông thường.

– Công nghệ đặc biệt tương thích cho trám răng sâu vì có khả năng hấp thụ nước trong lỗ sâu tốt nhất, không phạm vào mô răng thật, an toàn tuyệt đối với răng và cơ thể.

Đây là những ưu điểm đã được chứng minh là giúp hàn răng sâu an toàn và đảm bảo nhất, do chính các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ khẳng định. Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris do các bác sỹ Forsyth chuyển giao. Thực tế áp dụng công nghệ hàn răng sâu Le.Max cho bệnh nhân tại Paris đã cho thấy đây là giải pháp tốt nhất. Khách hàng và bệnh nhân nếu muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về công nghệ này có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn thật cụ thể cho từng trường hợp.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x