hotline

NHững dấu hiệu viêm nha chu – cách khắc phục

Viêm nha chu là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nhưng nhiều người không nhận biết rõ đã lầm tưởng với một số các bệnh răng miệng khác. Nhiều lúc chỉ tưởng bị viêm lợi, hoặc đau răng do những tác động tự nhiên khi ăn nhai mà không biết tới những nguy hiểm của viêm nha chu, vậy dấu hiệu viêm nha chu và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

♦ Dấu hiệu viêm nha chu

– Viêm nha chu là gì? trong những bệnh lý răng miệng viêm nha chu là một trong những bệnh nguy hiểm, nhưng không phải i cũng có thể hiểu rõ về nó nhiều người đã nhầm lẫn với nướu hoặc viêm lợi nhưng thực ra không phải thế, nha chu bao gồm toàn bộ các tổ chức xung quanh răng và có trách nhiệm chống đỡ và bảo vệ giúp cho răng được vững chắc trong xương hàm.

NHững dấu hiệu viêm nha chu - cách khắc phục 1

Dấu hiệu viêm nha chu

Viêm nha chu là một hiện trạng gây ra bệnh lý của răng miệng bao gồm nha chu và viêm lợi, nói một cách đơn giản hơn là do tình trạng nhiễm trùng bắt đầu từ nướu xuống dưới cấu trục của mô nha chu

– Dấu hiệu của viêm nha chu: Để biết được dấu hiệu viêm nha chu là cách tốt nhất để phát hiện kịp thời và điều trị tránh  những hậu quả xấu xảy ra sau này

Dấu hiệu của viêm nha chu bao gồm những yếu tố sau:

  • Khi đánh răng dễ bị chảy máu và cảm thấy đau răng khi ăn nhai
  • Mô và lợi không còn liên kết với nhau chặt khiến răng bị lung lay
  • Hơi thở thì có mùi hôi gây khó chịu
  • Cao răng tích tụ lại nhiều ở chân răng

♦ Lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda là cách khắc phục viêm nha chu 

Cách lấy cao răng tại nhà đơn giản hiệu quả cùng baking soda

NHững dấu hiệu viêm nha chu - cách khắc phục 2

Cách lấy cao răng tại nhà: Baking soda

Baking soda hay còn gọi là bột nở là một trong những cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả nhất hiện nay bạn có thể áp dụng một cách nhanh chóng

Cách thực hiện: Trộn đều hai hỗn hợp lại với nhau 1/2 muỗng baking soda với một lượng nước ấm vừa đủ rồi bôi hỗn hợp này lên phần cổ răng bên dưới nướu và chà sát nhẹ nhàng trong vòng 1-2 phút sau đó xúc miệng lại bằng nước ấm để mảng bám cao răng trôi ra ngoài. Với cách thực hiện này vừa loại bỏ được cao răng một cách hiệu quả mà lại bảo vệ được nướu, lợi rất tốt khi sử dụng bằng nước ấm.

Lấy cao răng có làm trắng răng không đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc: Việc lấy cao răng là rất bổ ích cho răng miệng, vừa làm trắng răng vừa làm sạch cho răng lại vừa loại bỏ được các vi khuẩn phòng ngừa các bệnh lý như: Viêm nha chu, viêm lợi, hôi miệng, viêm tủy, sâu răng và những bệnh về nướu…..Nên việc thực hiện lấy cao răng là rất quan trọng đối với mỗi con người chúng ta.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết những dấu hiệu của viêm nha chu và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc gì về mọi vấn đề có liên quan đến răng miệng , bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay , để được các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://laycaorang.vn/nhan-biet-de-dang-dau-hieu-viem-nha-chu-qua-tung-giai-doan.html

Xem thêm:

⇒ Bật mí: Nhận biết dễ dàng dấu hiệu viêm nha chu qua từng giai đoạn

⇒ Lấy cao răng có làm trắng răng không? Cách giúp răng trắng sáng hiệu quả!!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x