hotline

Những căn nguyên tại sao bị hôi miệng và phương pháp điều trị

Hôi miệng là một bệnh lý rất thường gặp ở nhiều người. Tuy không nguy hiểm nhưng lại là căn bệnh mang tới rất nhiều phiền phức cho những người đang mắc phải. Vậy tại sao bị hôi miệng và những biện pháp điều trị nào hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Tại sao bị hôi miệng, căn nguyên do đâu?

Hôi miệng là một bệnh lý rất thường gặp hiện nay. Tuy không gây nguy hiểm gì tới sức khỏe nhưng lại là một rào cản rất lớn trong giao tiếp hàng ngày cũng như công việc hàng ngày của mỗi người bởi mùi hôi cực khó chịu trong khoang miệng có thể gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Vậy tại sao bị hôi miệng, nguyên nhân là do đâu? Để nói về nguyên nhân cũng như lý do tại sao, chúng ta có thể kể tới một vài nguyên nhân chính như sau:

– Thường xuyên sử dụng các thực phẩm gây mùi hôi như hành, tỏi, thịt bò,… các thực phẩm này nếu sử dụng ít thì không sao nhưng nếu dùng quá nhiều và thường xuyên thì sẽ rất dễ tạo ra mùi hôi miệng khó chịu.

– Bị cách bệnh lý về răng miệng: Các bệnh lý như sâu răng, nhiệt miệng, viêm nướu, viêm nha chu,…cũng có khả năng rất cao sẽ tạo mùi hôi miệng bởi đây là môi trường khá tốt để vi khuẩn sinh sôi và phát triển tạo mùi hôi.

– Cách vệ sinh răng miệng không hợp lý: Nguyên nhân hôi miệng cũng có thể là do cách vệ sinh răng miệng hàng ngày không đều đặn hoặc không được thực hiện đúng cách làm cho các mảng bám thức ăn còn đọng lại trong các kẽ răng, lâu ngày phân hủy và tạo mùi hôi.

2. Những cách chữa hôi miệng trong dân gian

– Cách trị hôi miệng gia truyền:

Phương pháp này chủ yếu dựa trên các thảo dược, vị thuốc tự nhiên như đinh hương, cam thảo, mật ong,… để khắc phục chứng hôi miệng nhanh chóng. Tuy nhiên, những cách trị hôi miệng bằng thuốc trị hôi miệng gia truyền này lại không thể đem lại hiệu quả điều trị triệt để bệnh hôi miệng được mà chỉ cần sau vaì ngày là mùi hôi miệng có thể quay lại ngay lập tức.

Căn nguyên tại sao bị hôi miệng và phương pháp điều trịThuốc trị hôi miệng gia truyền có hiệu quả?

– Cách trị hôi miệng bằng muối và chanh:

Muối và chanh là 2 nguyên liệu tự nhiên rất dễ kiếm được ngay trong cuộc sống hàng ngày, hơn thế nữa không chỉ chữa hôi miệng mà đây lại là cách làm trắng răng bằng muối và chanh rất hiệu quả.

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản, bạn có thể vắt 1 chút nước cốt chanh và trộn đều cùng muối tinh để tạo ra một hỗn hợp sền sệt, sau đó đưa hỗn hợp này lên và chải đều lên bề mặt răng trong vòng 2-3 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch để loại bỏ cặn bẩn trong khoang miệng và đanh bay mùi hôi miệng.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân tại sao bị hôi miệng và những cách điều trị trong dân gian hiện nay. Mong răng những thông tin từ bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://taytrangrang.info/giai-dap-thac-mac-thuong-gap-tai-sao-bi-hoi-mieng.html

Xem thêm:

>>> Cách chấm dứt hoàn toàn bệnh hôi miệng

>>> Cách chữa hôi miệng độc nhất vô nhị

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x