hotline

Những cách chữa nhức răng nhanh, hiệu quả nhất

Nhức răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn, thời gian nhức răng khiến bạn mất ăn mất ngủ, sức khỏe bị suy yếu tác động đến sinh hoạt và công việc hàng ngày, nguyên nhân nhức răng là do đâu và có cách chữa nhức răng hiệu quả và nhanh chóng không?

Thường xuyên nhức răng là do đâu?

– Bệnh lý răng miệng:

+ Sâu răng: Tình trạng nhẹ sẽ không khiến răng đau nhức, chỉ hiện bên ngoài là những lỗ nhỏ sâu răng hoặc vùng răng bị đen. Khi sâu răng tình trạng nặng, răng bị tấn công đến tủy sẽ gây ra tình trạng đau nhức, răng bị tác động lên dây thần kinh cơn đau kéo dài và vô cùng khó chịu.

Những cách chữa nhức răng nhanh, hiệu quả nhất 1

+ Viêm răng: Có hiện tượng lợi bị sưng to, đỏ tấy hoặc chảy máu chân răng, vùng lợi bị viêm nhiễm nguyên nhân chủ yếu là do mảng bám cao răng gây ra, đây là thức ăn thừa tích tụ lâu ngày tạo thành, thời gian dài hình thành nên mảng bám, vi khuẩn từ mảng bám tấn công lên vùng chân răng khiến vùng nướu bị sưng viêm, chân răng đau nhức.

– Suy yếu men răng: Men răng yếu khiến bạn bị ê buốt răng khi uống nước lạnh hoặc đồ ăn cay nóng, cảm giác đau nhức không kéo dài lâu nhưng thường xuyên.

– Va đập, sáng chấn: Là do tai nạn gây ra, răng của bạn bị tác động mạnh khiến chúng bị lung lay và ê buốt.

Cách chữa nhức răng nhanh,  hiệu quả nhất

1. Sắn dây: Sắn dây có tính hàn khá mát, dùng để thanh lọc cơ thể và có khả năng làm vùng răng sưng đau do viêm lợi giảm bớt. Sắn dây pha nước để uống hoặc súc miệng, 1 lần/1 ngày vừa giảm đau nhức răng vừa bổ sung men răng

2. Mật ong: Mật ong khá nóng có tính kháng khuẩn rất cao, kết hợp với chanh tươi vừa làm giảm đau nhức răng vừa làm sạch khoang miệng, ngoài ra hỗn hợp này loại bỏ mảng bám cao răng cũng rất tốt. Dùng nước cốt chanh pha với mật ong thêm 1 chút nước ấm, dùng để súc miệng sau mỗi bữa ăn hoặc đánh răng vào buổi sáng rất tốt.

3. Gừng tươi: gừng tươi có tính cay nóng, khi sử dụng gừng khiến vùng răng đau nhức nóng lên, khiến răng giảm đau nhức, giã nát gừng tươi đắp lên vùng răng đau nhức, chỉ mất 2 phút cơn đau nhức sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Lá tía tô: Có hoạt chất gây tê buốt khi tiếp xúc, lá tía tô là cách làm sạch sâu răng gây đau nhức rất tốt. Lá tía tô giã nát hòa với nước ấm dùng để đánh răng vào buổi sáng, hoặc đắp lá tía tô trực tiếp trên răng.

Những cách chữa nhức răng nhanh, hiệu quả nhất 2

5. Nước muối: Đây là cách làm sạch khoang miệng tốt nhất, chống viêm sưng lợi, khi đau nhức dùng nước muối súc miệng cũng sẽ giảm cơn đau, tuy nhiên không nên sử dụng mẹo chữa nhức răng quá nhiều, có thể dẫn đến tình trạng khô họng.

Phương pháp chữa nhức răng nhanh nhất

– Đối với bệnh lý

+ Sâu răng: với tình trạng sâu răng bạn nên đến cơ sở nha khoa để vệ sinh răng miệng lấy cao răng và làm sạch vùng răng bị sâu, loại bỏ các vùng răng hư tổn để ngăn chặn sâu răng lây lan sang các vùng răng khác, nếu vết răng sâu quá lớn bạn có thể thực hiện trám răng hoặc bọc răng sứ.

+ Viêm lợi: Đây là tình trạng nhẹ hơn, nguyên nhân chủ yếu là do cao răng nên việc quan trọng nhất là loại bỏ cao răng, làm sạch khoang miệng.

– Men răng + Va đập: Thăm khám nha sĩ để xác định mưc độ nặng nhẹ của tình trạng răng, bổ sung các thực phẩm giàu men răng, lấy cao răng nếu cần thiết, chăm sóc răng miệng theo chỉ định của bác sĩ.

Tìm hiểu thêm:

>>> Cách trị nhức răng an toàn CỰC NHANH CHÓNG tại nhà!!

>>> Mẹo chữa đau nhức răng hàm hiệu quả ngay tại nhà!!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x