hotline

Những cách chữa hàm móm nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chào nha sỹ. Tôi đang gặp phải tình trạng răng khá xấu ạ. Bình thường tôi thấy mọi người thường bị hô vẩu hàm trên là chính nhưng hàm dưới của tôi răng lại bị chìa vâu ra quá mức mà mọi người cứ bảo là bị móm. Tôi băn khoăn quá không biết là có cách chữa hàm móm nhanh không thưa bác sỹ? Nói thật bị móm làm cho tôi khá mất tự tin nhưng bây giờ tôi mới có điều kiện đi làm răng. (Minh Hằng – Hà Nội).

anser Trả lời:

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có cách nào chữa răng móm nhanh không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng răng móm khá phổ biến bên cạnh hô vẩu hàm trên. Biểu hiện của tình trạng răng móm là khuôn mặt có xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng của xương hàm dưới phủ ngoài xương hàm trên, mặt có thể bị lệch sang phải hoặc sang trái.

Có cách nào chữa răng móm nhanh không?Hô móm do răng thì có thể khắc phục bằng cách niềng răng

Có cách nào chữa răng móm nhanh không?

Nguyên nhân của hiện tượng móm có thể do răng hoặc do hàm. Khi xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên và đưa ra quá mức. Sự đưa ra của xương hàm khiến cho hàm răng dưới ở ngoài hàm răng trên và hai hàm không ăn khớp với nhau. Đây là tình trạng móm do xương hàm. Khi răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, vượt ra khỏi răng hàm trên gây nên tình trạng móm do răng.

– Điều trị móm do hàm:

Thông thường, tình trạng hô móm do hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm sẽ là phương pháp duy nhất giúp đưa răng về vị trí đều khít và cân đối trong tương quan với hàm trên, hài hòa với cấu trúc chung của cả khuôn mặt. Phẫu thuật hàm chỉ thực hiện trong vòng 2-3 tiếng và đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để hạn chế những rủi ro, biến chứng có thể xảy ra.

Xem thêm: Chỉnh nha không cần mắc cài 

– Điều trị móm do răng:

Nếu như móm do răng thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc sứ. Bọc sứ được chỉ định trong các trường hợp răng móm, đưa ra phía trước ở mức độ nhẹ. Khi đó nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, điều chỉnh thế răng và chế tạo mão sứ chụp bên ngoài sao cho chỉnh được thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Phương pháp chỉnh sửa răng móm này khá đơn giản và chỉ mất 2-3 buổi hẹn, đảm bảo ăn nhai tốt nhưng chỉ phát huy hiệu quả khi răng móm ở tình trạng không quá phức tạp.

Thông thường trong điều trị răng móm thì niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm điều chỉnh phần răng hàm dưới về vị trí đều khít về khớp cắn với răng hàm trên. Niềng răng móm về cơ bản cũng giống như niềng răng hô bởi về bản chất thì răng móm cũng chính là tình trạng hô ngược.

Kỹ thuật niềng răng là quá trình tác động vào răng giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, ăn khớp giữa hai hàm. Quá trình dịch chuyển này diễn ra từ từ nhờ lực kéo tạo ra bởi các mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm. Lực kéo này được tính toán bởi bác sỹ khi tăng lực cho dây cung và dây thun.

Thời gian đeo niềng răng chỉnh nha có thể dao động từ 1-2 năm, tùy thuộc vào tình trạng móm của từng người.

Xem thêm: niềng răng phải kiêng gì

Việc xác định phương pháp điều trị hô móm nào hiệu quả nhất sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân của tình trạng móm là do răng hay do hàm. Khi bị móm do xương hàm thì chỉ có thể khắc phục được bằng cách phẫu thuật để chỉnh tỷ lệ xương hai hàm sao cho cân đối và hài hòa với cấu trúc chung của cả khuôn mặt.

Tốt nhất, bạn nên đến Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chúng tôi sẽ trực tiếp thăm khám cụ thể tình trạng răng móm của bạn và sẽ có chỉ định điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Thực hiện niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất với sự hỗ trợ của công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây được đánh giá là công nghệ niềng răng tốt nhất hiện nay do đội ngũ nha sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ sáng tạo và đã có mặt tại Nha khoa Paris thông qua sự chuyển giao trực tiếp. Nỗi lo răng móm sẽ hoàn toàn được xóa bỏ khi thực hiện chỉnh nha với công nghệ Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam.

Mọi băn khoăn về có cách nào chữa răng móm nhanh không? cũng như các vấn đề , bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Paris . Chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp như ý!

Nguồn : chinhnhathammy.vn

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x