hotline

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không mời bạn tham khảo dưới đây

Răng khôn là chiếc răng mọc ở tuổi trưởng thành và mọc thường gây nhiều biến chứng nguy hại bởi răng mọc trong cùng và cuối cùng trên khuôn hàm nên khi phần niêm mạc và mô mềm và xương hàm đã cứng, răng khôn không đủ chỗ mọc nên thường sẽ mọc lệch, mọc xiên hay mọc ngầm. Vì vậy , nhổ răng khôn có nguy hiểm không vẫn luôn là câu hỏi được mọi người đặt ra nhiều nhất .
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không và có biến chứng gì không?

Răng khôn mọc không đúng vị trí, đâm xiên lệch lạc gây ảnh hưởng tới răng số 7 kế cận sẽ khiến răng lung lay, nếu không nhổ răng khôn kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả mất răng. Răng khôn mọc ngầm có thể làm tổn thương xương hàm, phá hủy chân răng kế bên.

Tác hại dễ thấy nhất của việc mọc răng khôn chính là những cơn đau nhức kéo dài, sốt tiếp đó có thể bạn sẽ bị lợi trùm, viêm nướu, sâu răng , viêm sưng lợi

Tất cả những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì các bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ bỏ để tránh những nguy hiểm về sau
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn. Nếu như bạn không mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, máu khó đông… thì việc nhổ răng khôn sẽ hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn trường hợp đang mắc các bệnh trên, bạn cần thông báo trước với bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Xem thêm : Nguyên nhân gây ê buốt răng
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x