hotline

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, răng cửa của tôi bị sâu nên muốn nhổ đi để trồng răng giả. Tôi không biết là nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Minh Châu   –  Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Minh Châu, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của bạn cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề “nhổ răng cửa có nguy hiểm không?” sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

nhổ răng cửa có nguy hiểm không

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không sẽ tùy thuộc khá nhiều vào công nghệ nhổ răng cũng như chuyên môn của nha sỹ.

Kỹ thuật nhổ răng truyền thống thường sử dụng dụng cụ nạy khiến cho răng dần lung lay và sau đó, nha sỹ sẽ dùng kìm để nhổ toàn bộ chân răng. Phương pháp này gây ra tình trạng đau nhức kéo dài cho bệnh nhân cũng như nguy cơ gây biến chứng khá cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều bệnh nhân luôn cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi quyết định có nên nhổ răng không?

Tuy vậy, mọi lo lắng của bạn sẽ được xóa bỏ với công nghệ mới của Paris, nhổ răng với máy siêu âm Piezotome. Sở dĩ đây là kỹ thuật nhổ răng thế hệ mới an toàn, không biến chứng là vì nó ứng dụng một công nghệ hoàn toàn mới. Mũi siêu âm với tần số biến điệu cao hoàn toàn không tác động đến xương hàm và không tách nướu nhiều mà chỉ tác động trực tiếp đến hệ thống dây chằng xung quanh răng mà thôi.

Khi hệ thống dây chằng bị đứt thì phần răng sẽ được phân tách ra từng phần, nhờ đó dụng cụ kìm nha khoa sẽ lấy răng ra một cách nhẹ nhàng mà hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh và hạn chế đau nhức tới mức tối đa.

Với công nghệ mới không ảnh hưởng đến xương hàm sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, thời gian lành thương diễn ra cũng nhanh hơn, nếu bạn vệ sinh răng miệng tốt thì sau 1 tuần phần lỗ chân răng vừa nhổ sẽ dần được lấp đầy và cảm giác đau nhức cũng sẽ thuyên giảm.

Sau khi răng cửa được nhổ thì tốt nhất bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt và hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Mọi băn khoăn về nhổ răng cửa có nguy hiểm không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 dưới đây để được hỗ trợ trực tiếp một cách chính xác và chi tiết nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x