hotline

Nhiễm trùng nướu răng – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Nhiễm trùng nướu răng là bệnh lý thường gặp và đặc biệt nguy hiểm nếu để bệnh phát triển nặng. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì, mức độ nguy hiểm ra sao và cách điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1/ Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng nướu răng

Nhiễm trùng nướu răng - Nguyên nhân & cách chữa dứt điểm 1

Nhiễm trùng nướu răng là bệnh thường gặp và ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Nguyên nhân gây nhiễm trùng nướu răng phải kể đến 3 nguyên nhân chính. Cụ thể:

➤ Lâu ngày không lấy cao răng cũng khiến nướu bị tổn thương. Đặc biệt phần mảng bám cao răng dưới nướu chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiễm trùng nướu răng.

➤ Vệ sinh răng miệng không tốt khiến vi khuẩn phát triển trong khoang miệng và tấn công phần nướu răng vốn rất yếu và nhạy cảm có thể khiến gây nên tình trạng chảy máu chân răng khá nguy hiểm.

➤ Ngoài ra, nhiễm trùng nướu răng còn xảy ra khi bạn bị ốm hay sốt vì lúc này sức đề kháng của cơ thể rất yếu, vi khuẩn trong khoang miệng sẽ hoạt động mạnh hơn và khiến nướu bị viêm nhiễm.

2/ Nhiễm trùng nướu răng nguy hiểm như thế nào

Là một bệnh răng miệng phổ biến, nhiễm trùng nướu răng không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bệnh chuyển biến khá nhanh từ nhẹ đến nặng và gây ra những biến chứng đáng sợ.

➤ Mùi hôi miệng nặng xuất hiện khi bệnh đã hình thành được 3 – 4 ngày.

➤ Khi mới phát triển ở giai đoạn đầu với biểu hiện sưng tấy nhẹ, bệnh đã gây ra những cơn đau nhức vô cùng khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến ăn nhai hàng ngày.

➤ Nếu không được điều trị nhanh, bệnh sẽ phát triển thành viêm nha chu rất nguy hiểm, nướu bị lở loét, hình thành các túi mủ trong khuôn hàm và lúc này, ngay cả việc mở miệng bình thường cũng rất khó khăn.

➤ Nhiễm trùng lan xuống bên dưới có thể gây tụt lợi chân răng hoặc tiêu xương ổ răng, dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Nhiễm trùng nướu răng - Nguyên nhân & cách chữa dứt điểm 2

Nhiễm trùng nướu răng khi phát triển nặng hơn sẽ dẫn đến tiêu xương răng

3/ Cách điều trị hiệu quả nhiễm trùng nướu răng

Biết được mức độ nguy hiểm của nhiễm trùng nướu răng, bạn cần điều trị càng sớm càng tốt. Ngay khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên như nướu sưng đỏ, xuất hiện nhiều cao răng… bạn cần đến nha sĩ thăm khám để có hướng điều trị phù hợp.

Thông thường, nếu chỉ ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ thực hiện lấy cao răng sạch bên dưới nướu và chỉ định một số thuốc kháng sinh uống kết hợp tại nhà để đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chế độ vệ sinh răng miệng để đảm bảo bệnh không tái phát.

Nhiễm trùng nướu răng - Nguyên nhân & cách chữa dứt điểm 3

Lấy cao răng là biện pháp điều trị nhiễm trùng nướu răng giai đoạn đầu

Khi bệnh nặng hơn, việc điều trị không chỉ phức tạp mà còn tốn kém hơn rất nhiều, bác sĩ sẽ phải thực hiện các tiểu phẫu như cắt bỏ túi nha chu, ghép nướu răng hay ghép xương răng. Trong những trường hợp nhiễm trùng nặng, không thể bảo tồn răng, bác sĩ buộc sẽ phải nhổ bỏ răng và trồng lại răng mới thay thế.

Để biết được cấp độ nhiễm trùng nướu răng của mình và có biện pháp điều trị phù hợp, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x