hotline

Nha sỹ tư vấn: Bệnh nha chu có chữa được không & cách nào hiệu quả?

Bệnh nha chu là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay nhưng cũng rất nguy hiểm nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Vậy bệnh nha chu có chữa được không và cách điều trị như thế nào hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây để có những thông tin chính xác và hữu ích nhất.

  • Bệnh nha chu liệu có nguy hiểm gì không?

Bệnh nha chu tồn tại khi các mảng bám xung quanh răng hình thành lâu ngày mà không được loại bỏ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, xâm nhập vào các tế bào xung quanh răng, nướu gây viêm nhiễm dẫn tới tình trạng viêm nha chu.

Viêm nha chu có thể dẫn tới tình trạng những mủ nướu xuất hiện, gây đau nhức cho răng cũng như cản trở khả năng ăn nhai thường ngày, đặc biệt hơn là bệnh còn có thể gây nên tình trạng chảy máu chân răng rất nguy hiểm nhất là khi đánh răng hoặc có sự tác động mạnh từ bên ngoài. Người bị bệnh viêm nha chu còn phải đối mặt với tình trạng hôi miệng thường xuyên bởi các mủ nướu trong khoang miệng cũng như các mảng bám trên răng lâu ngày không được làm sạch dẫn tới gây mùi khó chịu mà rất khó có thể áp dụng những cách chữa trị bệnh hôi miệng vĩnh viễn thông thường ngay tại nhà.

Bệnh nha chu có chữa được không & cách chữa hiệu quả

Bệnh nha chu có chữa được không?

  • Bệnh nha chu có chữa được không?

Bệnh nha chu có chữa được không? Bệnh nha chu tuy khá nghiêm trọng nhưng nếu biết cách điều trị kịp thời thì bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây để đây lùi căn bệnh này:

+ Sử dụng thuốc kháng sinh & giảm đau:

Tùy theo từng mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bạn có thể sử dụng các loại thuốc như: Tetracycline, Amoxicilline, Metronidazole, Spiramycine. Để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của nha sỹ để có được chỉ định tốt nhất cũng như hướng điều trị hiệu quả.

+ Lấy cao răng:

Cao răng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nha chu, chính vì vậy, việc lấy cao răng định kỳ trở lên rất cần thiết để loại bỏ triệt để nguyên nhân gây bệnh cũng như đánh bay môi trường tồn tại của vi khuẩn.

+ Điều trị phẫu thuật

Đây là biện pháp cho trường hợp viêm nha nặng, khi phần xương đã bị tiêu cũng như dây chằng nha chu bị tổn thương không thể tự hồi phục được. Tùy vào tình trạng bệnh lý nặng nhẹ ra sao mà các bác sĩ sẽ có những hướng điều trị và cách thực hiện khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bệnh nha chu có chữa được không. Rất mong bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích và cần thiết tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/benh-viem-nha-chu-co-chua-duoc-khong.html

Xem thêm

>>> Dấu hiệu viêm nha chu chuẩn xác qua từng giai đoạn

>>> Bí quyết chữa bệnh nha chu đơn giản nhanh chóng mà hiệu quả nhất

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x