hotline

Nha sĩ tư vấn những cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả

Mảng bám cao răng là một trong những nỗi lo của nhiều người, không chỉ gây mất tính thẩm mỹ hàm răng mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như là nguyên nhân gây ra những bệnh lý răng miệng khá nguy hiểm. Liệu có những cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả nào có thể khắc phục được tình trạng này? Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây.

1. Những nguy hại của cao răng có thể gây ra

Cao răng không chỉ gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ một cách nghiêm trọng mà đây còn là một mối nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

– Hôi miệng:

Hôi miệng là một bệnh lý, tình trạng răng miệng rất thường gặp hiện nay khiến nhiều người mất tự tin khi nói chuyện, giao tiếp với người khác, dần dần làm người bệnh trở lên tự ti hơn về bản thân. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là những mảng bám cao răng trên bề mặt răng. Những mảng bám này tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển, phá hoại sức khỏe răng miệng, các tế bào gây ra mùi hôi miệng rất khó chịu.

Nha sĩ tư vấn những cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả

Cách lấy cao răng tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

– Chảy máu chân răng:

Đây là một tình trạng răng miệng rất nguy hiểm và có thể gây ra những ảnh hưởng rất xấu tới răng miệng cũng như sức khỏe của bạn. Cao răng hình thành quá nhiều không được loại bỏ cũng dần kéo lợi tụt xuống, gây ảnh hưởng tới chân răng, làm răng cũng như phần lợi yếu đi có thể dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng rất dễ dàng. Tuy không phải là nguyên nhân chảy máu chân răng chính nhưng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân bạn cần phải đặc biệt lưu tâm và phòng ngừa.

2. Những cách lấy cao răng tại nhà nhanh chóng tiết kiệm

– Cách lấy cao răng bằng vỏ chuối

Đây là một cách làm sạch cao răng tại nhà vô cùng tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả loại bỏ cao răng rất tốt. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy mặt trong của vỏ chuối (đặc biệt là chuối chín), sử dụng mặt trong này đem chà sát lên bề mặt của răng trong vòng 5 phút để các thành phần có trong vỏ chuối phát huy hết tác dụng làm sạch cao răng.

– Cách lấy cao răng bằng baking soda và chanh

Baking soda cùng chanh được biết đến như một cách làm sạch răng nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà với cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chút bột baking soda cũng như nước cốt chanh. Đem trộn lẫn với nhau sao cho tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đem hỗn hợp này chà sát lên bề mặt răng trong vòng 2-3 phút. Bạn sẽ thấy được tác dụng hiệu quả nhanh chóng sau từng lần sử dụng.

Trên đây là những cách làm sạch cao răng tại nhà nhanh chóng mà hiệu quả, hi vọng rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/co-nhung-cach-lay-cao-rang-tai-nha-nao-hieu-qua.html

Xem thêm

>>> Phương pháp tự lấy cao răng tại nhà hiệu quả nhanh chóng nhất

>>> Cách lấy cao răng bằng vỏ cam thực hiện ngay tại nhà

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x