hotline

Nguyên nhân và cách khắc phục bọc răng sứ bị viêm lơi

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi chút là bọc răng sứ bị viêm lợi ạ? Em mới bọc được 3 tháng mà nay lại thấy có dấu hiệu lợi bị viêm, em đang rất hoang mang, không biết vì sao lại như thế và làm cách nào để hết. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Ngọc  Lan – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Lan! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ bị viêm lợi. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân là gì?

Bọc răng sứ bị viêm lợi 1

Bọc răng sứ bị viêm lợi – Nguyên nhân là gì? 

Bọc răng sứ bị viêm lợi là một trong những tình trạng không hiếm gặp và chủ yếu xuất phát từ một số nguyên nhân cơ bản:

– Do bệnh lý răng miệng: Có thể bạn đã bị viêm lợi từ trước khi bọc sứ hoặc sau khi bọc sứ, chế độ chăm sóc, vệ sinh không tốt, dẫn đến vi khuẩn có cơ hội phát triển và tấn công, gây ra tình trạng viêm lợi.

– Do thao tác bọc răng sứ sai kỹ thuật: Mài răng không đúng chuẩn, lắp răng sứ không khít, bị hở cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

– Dị ứng với chất liệu răng: Các loại răng sứ kim loại có thành phần như Titan, Nikel… cũng có thể gây kích ứng cho nướu, lợi trong một số trường hợp. Về lâu về dài, lợi sẽ bị viêm.

2. Khắc phục thế nào khi bọc răng sứ bị viêm lợi?

Dựa vào từng nguyên nhân cụ thể và tình trạng viêm lợi mà nha sỹ có thể đưa ra chỉ định khắc phục phù hợp nhất.

– Do bệnh lý răng miệng: Bác sỹ sẽ tiến hành chữa viêm lợi bằng các thủ thuật nha khoa kết hợp với uống thuốc kháng sinh. Trong một số trường hợp, bác sỹ sẽ phải tháo mão sứ ra để tiến hành điều trị viêm lợi triệt để rồi lại lắp mão sứ vào.

– Do sai kỹ thuật: Ở trường hợp này, nha sỹ bắt buộc phải tháo mão sứ ra, chữa viêm lợi đồng thời điều chỉnh lại cùi răng và lắp lại mão sứ sao cho vừa khít, không bị kênh, lệch, hở.

– Do chất liệu răng sứ: Vì răng sứ không phù hợp nên với trường hợp này, bắt buộc bạn sẽ phải thay loại răng khác. Để đảm bảo an toàn, tránh kích ứng thì răng toàn sứ là lựa chọn hợp lý nhất.

Tham khảo thêm >>> Làm răng hết hô

3. Công nghệ Nano Shining 5S – Gạt bỏ nỗi lo bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc răng sứ bị viêm lợi 2

Công nghệ Nano Shining 5S là bước đột phá mới của ngành nha khoa 

Công nghệ Nano Shining 5S ra đời là bước đột phá mới của ngành nha khoa thẩm mỹ nói chung và bọc răng sứ nói riêng. Công nghệ này mang lại hiệu quả vượt trội về hiệu quả thẩm mỹ và độ bền chắc, giúp bạn gạt bỏ nỗi lo bọc răng sứ bị viêm lợi với 5 KHÔNG và 5 ƯU ĐIỂM:

➤ 5 KHÔNG:

  • Không đau
  • Không điều trị tủy
  • Không ê buốt
  • Không viêm lợi
  • Không hôi miệng

➤ 5 ƯU ĐIỂM:

  • Tăng độ bền GẤP 20 LẦN
  • Tạo cung hàm đều đẹp, CHUẨN TỶ LỆ
  • Tạo màu sắc TRẮNG SÁNG TỰ NHIÊN
  • Bảo tồn răng thật ĂN NHAI TỰ NHIÊN
  • Diệt khuẩn, khử mùi, KHÔNG HÔI MIỆNG

Những giải đáp trên đây xung quanh vấn đề bọc răng sứ bị viêm lợi hi vọng có thể giúp ích cho bạn, nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để có được câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Nguồn >>> http://bocrangsu.com.vn/boc-rang-su-bi-viem-loi.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x