hotline

Nguyên nhân hàm hô là do đâu, chỉnh hàm hô được không?

Nhiều người mặc cảm vì hàm răng không được đều, răng hàm trước nhô ra ngoài quá nhiều so với hàm dưới, nguyên nhân hàm hô là do dấu, có thể chỉnh hàm hô được không? Cùng nghe chuyên gia giải đáp về vấn đề này.

Nguyên nhân hàm hô là do đâu

– Hàm hô do răng hô: Đây là tình trạng hô nhẹ, khi vùng răng hàm trên bị chĩa về phía trước, nguyên nhân răng hô có thể do trẻ em ăn uống, hoặc xé các loại thịt khi răng còn chưa được định hình hoặc do gen di truyền.

Nguyên nhân hàm hô là do đâu, chỉnh hàm hô được không? 1

Nguyên nhân hàm hô là do đâu

– Hàm hô do hàm: Đây là tình trạng hàm trên phát triển hơn hàm dưới khiến khung hàm bị lệch nhau.

– Hàm hô do răng hô và hàm trên: là tình trạng hàm trên lệch và phát triển hơn hàm dưới, cùng với việc răng bị hô ra ngoài.

Có thể chỉnh hàm hô được không?

– Đối với tình trạng hà hô do răng hô các chuyện gia khuyên bạn nên dùng phương pháp niềng răng, vùng răng bị hô sẽ được cố định vị trí thẳng hàng và dùng mắc cài để niềng răng. Thời gian niềng răng khá dài tuy nhiên răng sau khi cố định sẽ bền chắc và k xê dịch vị trí.

Nguyên nhân hàm hô là do đâu, chỉnh hàm hô được không? 2

Có thể chỉnh hàm hô được không?

– Tình trạng hô do hàm phải phẫu thuật chỉnh nha để làm đều khớp cắn, quá trình phẫu thuật diễn ra khoảng 2 – 4 giờ, làm đều 2 hàm trên dưới và cố định khớp cắn. Nếu răng và hàm đều hô thì ngoài việc phẫu thuật bạn vẫn phải đeo niềng răng.

>>> Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu

Chăm sóc răng tránh tình trạng răng hô

– Thói quen: Xây dựng thói quen ăn uống, với các loại thịt không nên cho trẻ cắn xé quá nhiều khiến răng bị hô, khi có tình trạng răng đau do ăn quá dai hoặc quá cứng hãy đưa trẻ đến nha sĩ để kiểm tra.

– Niềng răng cho trẻ từ nhỏ sẽ dễ dàng cố định răng hơn, khi có dấu hiệu hàm răng bị hô hãy dẫn trẻ đến cơ sở nha khoa để được tư vấn và tiến hành niềng răng.

Có rất nhiều nguyên nhân hàm hô, tuy nhiên tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp chỉnh nha, để tránh tình trạng hàm hô bạn nên đưa trẻ đi niềng răng khi có dấu hiệu răng mọc không thẳng.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x