hotline

Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng và cách chữa hôi miệng

Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng là do những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày không được tốt hoặc do bệnh lý mà ra. Vậy để tìm được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh hôi miệng để có phương pháp điều trị, Bạn sẽ lấy lại được cho mình hơi thở thơm mát.

Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng là do đâu mà ra?

Một vài nguyên nhân gây bệnh hôi miệng mà bạn nên biết:

Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng và cách chữa hôi miệng 1

Những nguyên  nhân gây bệnh hôi miệng

  1. Bị viêm chân răng là do một số các vi khuẩn trú ngụ trên mảnh bám và cao răng tích tụ lại lâu ngày tạo nên bệnh hôi miện
  2. Do thói quen hàng ngày vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ vì thế khi thức ăn còn sót đọng lại trong khoang miệng và trên những kẽ răng, và bị vi khuẩn phân hủy sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu lâu ngày hình thành các mảng bám cao răng, và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh hôi miệng trầm trọng.
  3. Do sâu răng khi bị vi khuẩn tấn công lên men răng sẽ làm răng bị hư và tạo ra lỗ thủng trên răng, rất dễ bị các mảnh vụn thức ăn bám vào và bị phân hủy gây ra hôi miệng
  4. Cao răng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh hôi miệng phổ biến nhất, cao răng không chỉ gây bệnh hôi miệng và còn gây ra các  bệnh lý về răng như viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng…..gây bệnh hôi miệng.

⇒ Vậy nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng chính là cao răng chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cách lấy cao răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhé

– Cách lấy cao răng bằng baking soda và muối: Cách thực hiện đầu tiên chọn hỗn hợp muối và baking soda theo tỉ lệ 1:3 rồi sử dụng bàn chải chà nhẹ lên răng và chủ yếu tác động vào những chỗ có nhiều cao răng với cách loại bỏ cao răng bằng muối và baking soda này sẽ hiệu quả hơn so với cách lấy cao răng bằng baking Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng và cách chữa hôi miệng 2

 

Baking soda kết hợp với muối  là một cách lấy cao răng đơn giản

– Cách lấy cao răng bằng baking soda và bã mía: Trong bã mía thực tế không có tác dụng làm sạch cao răng nhưng bã mia scos độ cứng khi kết hợp với  bột baking soda thì lại là một bài thuốc thần kỳ đặc trị cao răng. Bạn chỉ cần lấy bột baking soda rồi bôi lên răng kết hợp với bã mía chà nhẹ lên răng để các mảng bám cao răng được bong ra.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết nguyên nhân gây bệnh hôi miệng và cách chữa hôi miệng tốt nhất hiện nay . Nếu bạn còn thắc mắc gì về mọi vấn đề có liên quan đến răng miệng , bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay , để được các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://laycaorang.vn/nguyen-nhan-gay-benh-hoi-mieng-va-cach-dieu-tri-dut-diem.html

Xem thêm:

⇒ Lấy cao răng bằng baking soda – Phương pháp hiệu quả tối ưu

⇒ Nguyên nhân dẫn đến bà bầu bị viêm chân răng

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x