hotline

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lấy cao răng bị ê buốt

Lấy cao răng là một kĩ thuật tương đối đơn giản trong nha khoa, tuy nhiên việc lấy cao răng không đúng kĩ thuật có thể dẫn đến những biến chứng cực nguy hiểm. Nếu nhận thấy sau khi lấy cao răng bị ê buốt hoặc chảy máu kéo dài, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có hướng giải quyết.

1/ Tại sao lấy cao răng bị ê buốt?

Thông thường, lấy cao răng bị ê buốt trong một vài giờ đầu là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Kĩ thuật lấy cao răng không đảm bảo, làm tổn thương các dây thần kinh cảm giác ở răng, đôi khi còn làm tổn thương nướu, lợi và gây ê buốt kéo dài.
  • Nền răng yếu, mòn men răng cũng làm cho răng nhạy cảm hơn với các kích thích bên ngoài.
  • Một số bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu… khi chưa được điều trị triệt để sẽ tạo ra cảm giác ê răng sau khi lấy cao răng.

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lấy cao răng bị ê buốt 1

Lấy cao răng bị ê răng do rất nhiều nguyên nhân

2/ Nguy hiểm từ việc lấy cao răng bị ê buốt

Bạn có thể phải đối mặt với các tình trạng sau khi việc lấy cao răng bị ê buốt kéo dài:

 Men răng bị hỏng hoàn toàn, gây hở ngà răng và có thể ảnh hưởng đến cả ngà răng phía bên trong.

 Nướu bị tác động có thể sưng phồng hoặc chảy máu, gây nhiễm trùng diện rộng.

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lấy cao răng bị ê buốt 2

Việc lấy cao răng bị ê buốt là tình trạng đáng báo động!

 Vi khuẩn theo đường vết thương tấn công sâu vào trong răng, gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm.

 Về lâu dài, bạn có thể sẽ phải vĩnh viễn “sống chung” với tình trạng răng ê buốt khi ăn nhai đồ cứng hoặc nóng, lạnh bất thường.

Lấy cao răng bị ê buốt là tình trạng đáng báo động! Bạn nên chia sẻ với bác sĩ nha khoa những bất thường sau khi lấy cao răng.

MÔ TẢ CHI TIẾT TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3/ Một số lời khuyên của bác sĩ nha khoa

Để tránh tình trạng lấy cao răng bị ê buốt, ngay từ đầu bạn nên thực hiện tại những trung tâm nha khoa uy tín, có công nghệ lấy cao răng đảm bảo được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hiện nay, công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 đang tạo ra một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực nha khoa. Đây là công nghệ được các chuyên gia nha khoa hàng đầu khuyên dùng.

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lấy cao răng bị ê buốt 3

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 hàng đầu hiện nay

Việc lấy cao răng được thực hiện dựa trên hoạt động thông minh của đầu máy lấy cao răng. Sóng siêu âm được tạo ra có công dụng làm tan ra các mảng bám cứng chắc nhất tại những vị trí khó tiếp xúc và làm sạch chúng hiệu quả.

Điều đặc biệt, việc lấy cao răng diễn ra hết sức nhẹ nhàng, không cần thực hiện tách nướu như các biện pháp thông thường nên hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và chảy máu.

Sau khi cao răng được làm sạch, bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng mặt răng. Việc này làm cho răng bóng đẹp hơn và giúp kéo dài đến mức tối đa thời gian tái bám của cao răng.

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lấy cao răng bị ê buốt 4

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lấy cao răng bị ê buốt 5

KH thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ cho hàng nghìn khách hàng khắp cả nước và đều thu được những phản hồi tích cực.

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x