hotline

Nên hay không việc tẩy trắng răng khi cho con bú?

Sau khi mang thai và sinh con, cơ thể người phụ nữ có những sự thay đổi rất lớn, bao gồm cả vấn đề răng miệng. Việc hơi thở có mùi nặng hơn hay răng bị vàng hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Không ít người vừa sinh xong và vẫn đang trong giai đoạn cho con bú muốn nhanh chóng thay đổi tình trạng và màu sắc răng của mình. Tuy nhiên, có nên hay không việc tẩy trắng răng khi cho con bú?

1/ Có nên tẩy trắng răng khi cho con bú không?

Sự thay đổi lượng hormone khi mang thai, lưu lượng máu tăng cao, axit chua xuất hiện trong khoang miệng, việc vệ sinh răng miệng kém… chính là lý do khiến màu răng phụ nữ thay đổi khá nhiều sau sinh.

Đặc biệt trong giai đoạn cho con bú, phụ nữ cũng cần bổ sung khá nhiều thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng cho cả 2 mẹ con cũng khiến cho màu răng ngày càng xuống dốc trầm trọng.

Nên hay không việc tẩy trắng răng khi cho con bú? 1

Nên hay không việc tẩy trắng răng khi cho con bú?

Tẩy trắng răng là điều rất nhiều người mong muốn ngay sau khi sinh. Hiện giờ, vẫn chưa có bất cứ một kết quả nghiên cứu nào chỉ ra việc tẩy trắng răng khi cho con bú là ảnh hưởng hay không ảnh hưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bác sĩ vẫn khuyên bạn không nên tẩy trắng răng trong thời kì này.

Việc tẩy trắng răng ít nhiều sẽ sử dụng đến hóa chất và có thể sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ của bé thông qua sữa mẹ và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển sau này của bé.

2/ Lời khuyên của bác sĩ nha khoa

Việc tẩy trắng răng khi cho con bú bằng công nghệ và hóa chất là tuyệt đối không nên thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cải thiện một phần nào đó màu răng của mình bằng các biện pháp sau:

Ngậm nước muối loãng vào sáng và tối. Việc này không những ngăn cản được màu răng ố vàng mà còn giúp ngăn chặn những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Chải răng đúng cách theo chỉ dẫn chuẩn của bác sĩ nha khoa. Việc chải răng bằng bàn chải cứng và chải quá mạnh sẽ không đánh bay màu răng mà ngược lại còn có thể làm men răng tổn thương vĩnh viễn.

Nên hay không việc tẩy trắng răng khi cho con bú? 2

Chải răng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa

Thay việc xỉa tăm cứng bằng dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch mảng bám.

Hạn chế tối đa các đồ ăn có màu và có tính axit cao nhưng vẫn phải đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng. Bạn có thể “làm bạn” với thực phẩm giàu vitamin C, B12, canxi… vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho răng miệng.

Sau giai đoạn cho con bú, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ tẩy trắng răng như những người bình thường. Với Laser Whitening, việc khôi phục lại màu răng trắng sáng chỉ lấy đi của bạn khoảng 1 giờ.

Màu răng sẽ có thể thay đổi đến 8 độ so với màu răng cũ của bạn (kết quả được kiểm chứng bằng thước đo màu răng nha khoa). Hàng nghìn khách hàng đã trải nghiệm công nghệ tại Nha khoa Paris và đều cho phản hồi tốt.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x