hotline

Nắn chỉnh răng vẩu bằng những cách nào và chi phí bao nhiêu?

Răng vẩu hay còn gọi là răng hô, răng vổ là tình trạng sai khớp cắn nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai. Bởi vậy ai ai cũng đều muốn tìm cho mình cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả và an toàn. Bạn phù hợp với các chỉnh sửa răng vẩu nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cần xác định dạng răng vẩu để tìm cách chỉnh sửa hiệu quả

1. Dựa vào dạng vẩu để tìm cách nắn chỉnh răng vẩu phù hợp

Qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu về cấu trúc răng – hàm mặt, các chuyên gia nhận định có 3 dạng vẩu:

+ Vẩu do răng: thế răng mọc chìa ra gây vẩu.

+ Vẩu do xương hàm: xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới khiến sự tương quan 2 hàm mất cân đối.

+ Vẩu do cả răng và xương hàm: vừa có răng mọc sai lệch, vừa có xương hàm bị mất cân đối.

 

2. Các cách chỉnh sửa răng vẩu và chi phí

Hiện nay có 3 phương pháp giúp chỉnh răng vẩu phổ biến là bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm mặt. Tuy nhiên, không phải 1 phương pháp đều áp dụng hiệu quả cho tất cả trường hợp mà cần tùy thuộc vào dạng vẩu để chẩn đoán cách nắn chỉnh răng vẩu phù hợp.

+ Đối tượng phù hợp: Vẩu 2 răng cửa hoặc vẩu nhẹ nguyên nhân do răng.

+ Thực hiện: Nha sĩ sẽ mài từ 2-6 răng để điều chỉnh thế răng, sau đó mão răng sứ được chế tạo sẽ chụp lên răng đã được mài cùi thay thế răng thật.

Bọc răng sứ nắn chỉnh răng vẩu nhẹ hiệu quả nhanh chóng

+ Chi phí: Răng sứ có nhiều loại dao động khoảng 1,2 triệu – 8 triệu/răng. Đối với răng cửa bạn nên chọn răng sứ không kim loại giá dao động từ 5-8 triệu/răng để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền lâu dài.

Như vậy nếu bọc từ 2-6 răng để nắn chỉnh răng vẩu bạn sẽ tốn khoảng 2,4 triệu – 48 triệu VNĐ.

+ Đối tượng phù hợp: Tất cả trường hợp vẩu nguyên nhân do răng

+ Thực hiện: Nhờ lực tác động của hệ thống mắc cài, khay niềng răng để nắn răng vẩu về vị trí mong muốn và điều chỉnh khớp cắn cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, thay đổi gương mặt theo chiều hướng tích cực đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai.

+ Chi phí: Tùy vào loại khí cụ niềng răng bạn lựa chọn thì trọn gói niềng răng dao động khoảng từ 30 triệu – 120 triệu.

Niềng răng giúp nắn chỉnh răng vẩu do răng an toàn

+ Thực hiện: Bác sĩ thực hiện cắt xương hàm lefort I sau đó tịnh tiến hàm dưới về phía trước hoặc đẩy lùi hàm trên về phía sau hoặc kết hợp cả 2 thao tác theo một tỉ lệ nhất định sao cho tương quan giữa 2 hàm trở nên hài hòa. Nắn chỉnh răng vẩu nhờ phẫu thuật hàm mặt cũng khiến gương mặt bệnh nhân trở nên thanh thoát hơn.

+ Chi phí: Phẫu thuật hàm mặt có mức giá trọn gói là 70 triệu.

Phẫu thuật hàm hô được chỉ định khi vẩu nguyên nhân do xương hàm

3. Một số lời khuyên của bác sĩ khi nắn chỉnh răng vẩu

+ Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp chỉnh sửa răng vẩu, bạn cần qua thăm khám, chụp Xquang để xác định chính xác dạng răng vẩu, tránh lựa chọn sai phương pháp dẫn đến việc nắn răng vẩu không hiệu quả, tốn thời gian, tiền mất tật mang.

+ Nếu bạn bị vẩu do cả răng và xương hàm thì cần niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm mặt.

+ Chỉ khi vẩu nhẹ mới nên lựa chọn bọc răng sứ bởi phương pháp này cần mài đi chiếc răng thật. Vốn răng bạn đang khỏe mạnh thì không nên xâm lấn nhiều đến răng,

+ Lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để việc chỉnh răng vẩu diễn ra thuận lợi, hiệu quả và không để lại biến chứng.

Mọi thắc mắc khác về nắn chỉnh răng vẩu, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chính xác cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x