hotline

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau ngay tức thì? BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em muốn hỏi là mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả ạ? Em đang bị mọc 2 cái răng khôn ở hàm dưới, đau nhức dữ dội, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Em không biết đau răng khôn uống thuốc gì để chấm dứt tình trạng này, uống thuốc thì có đỡ hơn không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn! ( Đoàn Kim Giang – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Kim Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau tốt?” của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bác sỹ Nha khoa Paris khuyên đau răng thì nên đi khám nha sỹ, vì mọc răng khôn có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn khó có thể lường hết được. Cách khắc phục tốt chính là đi thăm khám để chẩn đoán và được bác sỹ tư vấn,  hỗ trợ điều trị.

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh?

Trong trường hợp không muốn đi nha sỹ hoặc chưa có điều kiện để đi thăm khám, bạn có thể tạm thời dùng thuốc để giảm đau, nhằm duy trì ăn uống bình thường không ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy mọc răng khôn uống thuốc gì thì tốt?

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả ? 

Nếu triệu chứng đau nhẹ, hơi sưng thì có thể dùng kháng sinh như Spiramycin. Thuốc này uống 6 viên/ ngày, chia đều thành 3 lần uống. Nếu có kèm triệu chứng sốt thì uống Spiramycin cũng với liều lượng trên kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày chia đều thành 3 lần uống. Dùng thuốc này trong khoảng 2 tuần là có thể khỏi dứt cơn đau. Ngoài ra còn nhiều loại thuốc khác cũng có tác dụng.

Lưu ý rằng nếu uống sau vài ngày mà không thấy triệu chứng thuyên giảm thì có thể tình trạng mọc răng không bình thường hoặc đã gây viêm mà uống thuốc cũng không thể giảm đau được thì bạn nên đi khám ngay.

Cách điều trị tận gốc việc đau răng khôn

Bạn cần biết, uống thuốc chỉ là phương án giúp giảm đau, kháng viêm cho răng. Đó không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với mọc răng khôn. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn. Hơn nữa, chiếc răng này cũng không có giá trị gì về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ. Đó là lý do giải thích tại sao với những bệnh nhân có răng khôn mọc khó hoặc có nguy cơ biến chứng xấu đều được bác sỹ của Trung tâm khuyên nên nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung.

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh và hiệu quả nhất? 2

Nhổ răng khôn là giải pháp tốt để giảm đau và hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn

Việc nhổ răng khó trong những trường hợp như thế này không đơn giản và ẩn chứa nhiều nguy cơ. Vì thế để đảm bảo an toàn và giảm thiểu đau nhức tối đa, đồng thời kiểm soát tốt các nguy cơ biến chứng có thể gặp, bác sỹ Paris sẽ ứng dụng công nghệ nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng với sự hỗ trợ của hệ thống máy gây tê hiện đại tân tiến từ Pháp. Nhổ răng khôn vì thế mà trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ không còn phải sợ cảm giác đau hay nhiễm trùng, đồng thời tốc độ liền thương cũng được đẩy nhanh hơn, an toàn cho bệnh nhân.

Những tư vấn của bác sỹ về vấn đề mọc răng khôn uống thuốc gì cũng như công nghệ nhổ răng an toàn trên đây hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào cách khắc phục tình trạng này.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-giam-dau-tot-nhat.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Ảnh hưởng của răng khôn là gì? thời điểm mọc răng khôn

>>> Cách giảm đau khi mọc răng khôn hàm trên

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x