hotline

Mất răng cấm thì có nguy hiểm không

Răng cấm là chiếc răng quan trọng nhất trên cung hàm về mặt chức năng. Khi đã bị mất răng cấm người mất răng có thể đứng trước khá nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe răng miệng. Vậy khi bị mất răng cấm vĩnh viễn phải xử lý như thế nào là tốt và an toàn nhất cho người mất răng. Những thông tin chi tiết sau đây sẽ cho bạn những hưỡng dẫn cụ thể nhé!

1. Mất răng cấm vĩnh viễn có nguy hiểm không?

Mất răng cấm cũng giống như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống trên cung hàm.

Nhưng bởi vì răng này nằm sâu bên trong nên có thể khoảng trống bỏ lại sau mất răng không khiến cho người mất răng lo lắng vì không bị lộ khi cười nói. Tuy nhiên, về lâu dài những hậu quả của mất răng mới bộc lộ đầy đủ.

Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao để phục hình hiệu quả 1Mất răng cấm vĩnh viễn hàm dưới có thể dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe răng miệng

 Mất răng cấm vĩnh viễn sẽ làm sức nhai giảm đi tới hơn 70% bởi răng cấm là chiếc răng mà lực nhai đặt vào đây nhiều nhất. Mất răng cấm cũng có nghĩa là lực nhai này đặt vào răng trống. Bởi thế, nhiều khả năng người mất răng phải đổi bên ăn nhai.

Xem thêm: cấy ghép implant ở đâu

 Mất răng cấm vĩnh viễn gây ra hiện tượng di răng. Nghĩa là các răng kế cận trên cùng cung răng sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng. Răng đối diện răng cấm ở cung hàm còn lại sẽ trồi lên, dài ra mất cân bằng với các răng còn lại.

 Mất răng cấm cũng có nghĩa là sẽ mất răng vĩnh viễn vì răng không thể tự mọc lại như ban đầu. Khi đó, nếu muốn khôi phục lại sẽ khá tốn kém và phức tạp.

– Răng cấm bị trống chân răng sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương dần theo thời gian, khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị sụt sẽ khiến cho nướu bị tụt thấp.

Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao để phục hình hiệu quả 2Hệ quả di răng sau mất răng cấm vĩnh viễn

2. Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao?

Khi răng cấm đã mất thì sẽ mất vĩnh viễn. Bởi thế để tránh gặp phải những nguy cơ trên đây thì tốt nhất nên tiến hành trồng lại răng một cách đảm bảo bằng phương pháp cấy ghép để bù đắp lại cả chân răng và thân răng một cách toàn diện nhất.

Sở dĩ nên trồng răng cấm bằng cách cấy ghép là bởi:

– Implant có thể khôi phục cả chân răng trống trong xương hàm để ngăn ngừa sự tiêu xương. Thân răng bên trên là răng sứ. Cả chất liệu sứ và trụ răng Implant đều rất cứng chắc, có độ bền cao, chịu lực tốt nên đáp ứng được chức năng ăn nhai như răng thật.

 Trồng răng Implant sẽ tránh cho người mất răng phải mài răng khỏe kế cần. Việc phục hình hoàn toàn độc lập, thân răng sẽ bám tựa trên trụ răng mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng kế cận nào khác, giúp giữ cho các răng thật bên cạnh bền khỏe dài lâu.

Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao để phục hình hiệu quả 3Sau mất răng cấm vĩnh viễn nên trồng lại sớm để tránh tình trạng bị tiêu xương – nướu

 Răng Implant có độ bền vững cao, tương hợp sinh học tốt, thích ứng và thân thiện với cơ thể nên có thể duy trì được rất nhiều năm trên cung răng, có thể đạt mức vĩnh viễn.

Xem thêm: răng implant giá bao nhiêu

Để phát huy tối đa những ưu điểm này của kỹ thuật cấy ghép răng Implant tốt nhất nên ứng dụng công nghệ hiện đại Implant 4S. Đây là công nghệ phục hình răng tân tiến nhất hiện nay với sức mạnh phục hình mạnh mẽ. Công nghệ cho phép đặt trụ răng vào trong xương hàm chuẩn xác, chỉ mất khoảng 15 phút cho một trụ răng. Trụ đạt chuẩn tỷ lệ về độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, tốc độ tích hộ rút ngắn tối đa, nên bệnh nhân chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần để chờ trụ ổn định trong xương hàm.

Rất nhiều người mất răng cấm vĩnh viễn đã được phục hình thành công với tỷ lệ cao nhất nhờ công nghệ hiện đại này. Bởi vậy, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/mat-rang-cam-vinh-vien-phai-lam-sao-co-nguy-hiem-khong.html#

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x