hotline

Mất nhiều răng thì nên trồng răng bằng cách nào

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em muốn hỏi một vấn đề là nên làm hàm tháo lắp hay cấy implant khi mất nhiều răng ạ? Ba của em bị mất khá nhiều răng ở cả hai hàm, bây giờ ăn nhai cũng rất khó khăn. Em muốn đưa ba đi làm răng giả nhưng không biết là cách nào tốt nhất ạ. Ba của em cũng không thích làm hàm tháo lắp lắm vì nó gây hôi miệng. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Chính, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Chính !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nên làm hàm tháo lắp hay cấy implant khi mất nhiều răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nên làm hàm tháo lắp hay cấy implant khi mất nhiều răng?

Hàm tháo lắp là phục hình răng cổ điển thường áp dụng chủ yếu đối với tình trạng mất răng toàn hàm ở người cao tuổi mà không thể phục hình theo phương pháp khác. Phương pháp này khá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện chỉ trong 1-2 ngày. Tuy nhiên, hạn chế của hàm tháo lắp chính là độ bền. Cho dù bạn sử dụng hàm tháo lắp bằng nhựa hay khung kim loại thì độ bền cũng không cao do sau một thời gian ăn nhai hàm có thể bị bai ra, nong lệch và kích ứng lên nướu gây đau nhức và giảm sức nhai. Ngoài ra nếu vệ sinh không tốt thì tình trạng hôi miệng là không tránh khỏi.

Xem thêm: quy trình cấy răng implant

Nên làm hàm tháo lắp hay cấy implant khi mất nhiều răng?

Cấy implant khi mất nhiều răng là giải pháp hiệu quả nhất

Cách tốt nhất trong trường hợp của ba bạn chính là sử dụng phương pháp cấy ghép răng implant – phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Sở dĩ có thể khẳng định cấy implant khi mất nhiều răng là giải pháp hoàn hảo bởi:

+ Phục hình ở mọi vị trí mất răng: Implant được cấu trúc gần như một răng thật, có một trụ cắm vào xương hàm và bên trên có lắp răng sứ, đảm bảo ăn nhai tốt. Điều quan trọng là cách này có thể phục hình cho mọi vị trí mất răng, cho dù là răng hàm hay răng cửa, điều mà không phải khi nào làm cầu răng cũng có thể thực hiện được.

+ Hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật: Implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên về bản chất không cần tựa vào các răng khác nên không xâm lấn đến răng kế bên.

+ Độ bền chắc cao: giá trị cơ bản nhất của phương pháp này chính là độ bền chắc, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm mà không bị nong lệch như hàm tháo lắp, đảm bảo cho bệnh nhân ăn nhai một cách tốt nhất.

+ Hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm: Do trụ implant cấy vào xương hàm nên lực nhai vẫn được duy trì xuống xương hàm và từ đó có thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương khi mất răng. Đây là ưu điểm mà các phương pháp làm hàm tháo lắp hay cầu răng không thể nào có được.

Cấy implant khi mất nhiều răng chỉ có một hạn chế duy nhất chính là giá cả. Chi phí cho 1 implant khá cao so với làm cầu răng, do đó trước khi thực hiện bạn cần tính toán kỹ về khả năng tài chính.

Tuy nhiên, vẫn có giải pháp cấy implant khi mất nhiều răng mà vẫn tiết kiệm được chi phí chính là kết hợp làm implant với làm cầu răng và hàm tháo lắp. Nếu ba bạn mất nhiều răng thì hoàn toàn có thể thực hiện cấy 1-2 trụ implant, sau đó lấy dấu để chế tạo cầu răng, tất nhiên cấy bao nhiêu implant và vào vị trí nào mất răng sẽ tùy thuộc vào chỉ định của nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

Đối với trường hợp mất răng toàn hàm ở người cao tuổi thì giải pháp tốt nhất chính là cấy 4 trụ trên 2 hàm và sau đó làm hàm tháo lắp phục hình bên trên. Yêu cầu duy nhất của phương pháp này là xương hàm còn tốt và không bị mất răng.

Xem thêm: cấy răng implant bao nhiêu tiền

Các cách kết hợp phục hình răng này đem lại hiệu quả khá tốt và vẫn tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng mất răng của ba bạn cũng như khả năng chi phí mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp tốt nhất. Nếu thực hiện Implant thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo công nghệ Implant 4S – công nghệ trồng răng giả tốt nhất hiện nay.

Công nghệ mới cho phép cấy trụ trực tiếp vào xương hàm thông qua máy khoan xương thông minh, giảm đau nhức tối đa và có thể giúp lành thương nhanh chóng. Thời gian cấy implant được tiết kiệm tới 4 tuần.

Để được tư vấn cụ thể hơn về cấy ghép răng implant, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại . Các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

nguồn: http://caygheprangimplant.net/nen-lam-ham-thao-lap-hay-cay-implant-khi-mat-nhieu-rang.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x