hotline

Lấy cao răng có hại không? Quá trình có đau không?

Vì quá nhiều nguyên nhân ảnh hưởng từ cao răng mà việc loại bỏ cao răng đang là vẫn đề thiết yếu nhất hiện nay, nhiều người tìm kiếm phương pháp lấy cao răng nhưng còn lo sợ việc lấy cao răng có hại không? Nếu lấy cao răng bằng công nghệ thì có đau không?

Tại sao cần phải loại bỏ cao răng?

– Cao răng gây hôi miệng: Khoang miệng của bạn có mùi hôi rất khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân bạn, mà còn tác động đến những người xung quanh. Dù bạn đã thực hiện nhiều cách trị hôi miệng nhưng chỉ là liệu pháp tạm thời, nếu không loại bỏ cao răng mùi hôi miệng sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Lấy cao răng có hại không? Quá trình có đau không? 1

Tại sao cần phải loại bỏ cao răng?

 

– Cao răng gây bệnh lý:

+ Sâu răng: Đây là bệnh lý cực kỳ khó chịu, thời gian đầu khi những vi khuẩn từ mảng bám tấn công sẽ hình thành những lỗ sâu răng nhỏ, sau đó lỗ sâu răng sẽ lớn dần, lỗ sâu răng tấn cong men răng và phá hủy cấu trúc răng, khi răng bị sâu đến tủy sẽ vô cùng đau nhức, cảm giác đau nhức chỉ hết khi răng bị hủy hoại hoàn toàn, tuy nhiên sâu răng sẽ lây lan qua các vùng răng kế cận.

+ Viêm lợi: Đây là bệnh thường thấy khi cao răng quá nhiều, vùng lợi bị sưng to và mưng mủ, vùng lợi bị viêm thường bị đau nhức, cảm giác không quá nặng nhưng bạn đừng coi thường căn bệnh này, thời gian dài không trị liệu viêm lợi sẽ biến chứng thành viêm nha chu, khiến bạn thường xuyên chảy máu chân răng, răng bị lung lay, có thể khiến bạn mất răng hàng loạt.

Lấy cao răng có hại không

Lấy cao răng có hại không? Quá trình có đau không? 2

Lấy cao răng có hại không?

– Nhiều người lo sợ có nên lấy cao răng không vì sợ ảnh hưởng đến men răng, khiến răng bị mòn đi dễ bị sâu răng hay mẻ răng. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này, cao răng chỉ là những mảng bám thức ăn thừa tồn tại trên răng lây ngày, tích tụ thành cao răng có màu vàng và đen sạm. Men răng là một trong những tác nhân gây hại cho men răng, khi loại bỏ cao răng, men răng của bạn sẽ được bảo vệ, răng sẽ bền chắc hơn.

– Loại bỏ cao răng không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong khoang miệng, có một số người bận tâm đến việc loại bỏ cao răng có thể khiến răng các vùng khác bị tổn thương, hay tác động mạnh đến vùng nướu răng. Với các kỹ thuật cũ thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra tuy nhiên công nghệ hiện tại sử dụng bước sóng siêu âm sẽ giúp nha sĩ xác định chính xác nhất những vị trí tồn tại cao căng, loại bỏ hoàn toàn cao răng trong mọi ngóc ngách.

Quá trình lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có hại không? Quá trình có đau không? 3

Quá trình lấy cao răng có đau không?

Quá trình lấy cao răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến răng cũng như các bộ phận khác, cách lấy cao răng bằng máy siêu âm dùng bước sóng tác động lên mảng bám cao răng, khiến cao răng bị tách rời từng lớp, dễ dàng loại bỏ cao răng ra khỏi răng.

Quá trình lấy cao răng thực hiện nhanh chóng, không hề có cảm giác đau nhức hay ê buốt gì, răng được bảo tồn nguyên vẹn, tuy nhiên sau khi lấy cao răng bạn cần chăm sóc răng kỹ lương hơn để răng bảo tồn thời gian dài hơn trươc khi lấy cao răng định kỳ lần tiếp theo.

Tìm hiểu thêm:

>>> Cao răng có ảnh hưởng gì không? Có nguy hiểm không?

>>> Những bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x