hotline

Làm thế nào để có hàm răng đều đẹp

Vẻ đẹp của khuôn răng có nhiều ý nghĩ hơn cả một diện mạo khả ái. Vì thế, thật kém xinh khi chúng ta sở hữu một hàm răng khấp khểnh không đều đặn. Vậy làm thế nào để có hàm răng đẹp tự nhiên nhất. Với các giải pháp nha khoa ngày càng hiện đại, không có khiếm khuyết nào của răng là không thể khắc phục.

1. Có bao nhiêu cách làm thế nào để có hàm răng đều & đẹp tự nhiên?

Có 5 cách cơ bản có thể giúp chúng ta làm thế nào để có hàm răng đều và đẹp tự nhiên tương ứng với những khiếm khuyết thường gặp ở răng, đó là trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ và niềng răng.

Trám răng có thể làm đều răng khi mức độ khấp khểnh giữa các răng rất nhỏ, trục răng về cơ bản không sai lệch. Bằng vật liệu composite có màu trùng với màu men răng, các bác sỹ sẽ tạo hình trám đắp vào các điểm răng bị khấp khểnh để hàm răng trông cân đối với nhau hơn.

Bọc răng và làm mặt dán là hình thức tạo hình lại thân răng bằng một thân răng sứ hoặc mặt răng sứ mới có màu sắc và hình thể đẹp hơn để lắp lên trên các thân răng thật. Trong khi tạo hình răng sứ và mài cùi răng thật, bác sỹ sẽ tính toán sao cho khi lắp các thân răng lên, toàn hàm răng sẽ đều đặn với nhau hơn. Cách này áp dụng cho răng có mức độ khấp khểnh bình thường, vừa làm đều răng lại giúp răng đẹp hơn. Tuy nhiên để bọc hay dán răng, đều phải tiền hành mài răng thật mới thực hiện được.

Niềng răng là cách sử dụng các mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo các răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng bị khấp khểnh sẽ được kéo chỉnh lại và xoay thế răng sao cho các răng về đúng thế và đều đặn, thẳng hàng với nhau hơn.

>>> xem thêm: làm răng hết thưa

2. Cách làm răng đều tốt nhất?

Trong số những cách làm thế nào để có hàm răng đều đẹp kể trên đâu mới là cách tốt nhất nên áp dụng.

Làm thế nào để có hàm răng đều đẹp tự nhiên 2

Nếu lấy tiêu chí bảo tồn răng và hiệu quả vĩnh viễn nhất thì không có giải pháp nào tốt hơn niềng răng. Bởi vì chỉ có niềng răng mới có thể làm đều răng được vĩnh viễn suốt đời, chỉ cần điều trị một lần thì kết quả sẽ kéo dài mãi.
Trong khi đó, trám răng không bền, phải lặp lại nhiều lần, bọc răng hay làm mặt dán có nhiều nguy hơn bị hư hỏng nên khả năng phải làm lại cũng không nhỏ.

Hơn nữa, niềng răng có thể làm răng đều và đẹp trên toàn hàm một cách thực chất là chỉnh sự sai lệch của răng về thế cũng như chiều mọc của răng, không dựa trên những thủ thuật khác. Nhờ vậy, mà niềng răng có thể mang đến cho bạn ca chỉnh răng đều đặn không phải xâm lấn bất cứ chiếc răng nào.

Tuy niềng răng không thể làm cho hình thể răng trắng đẹp hơn giống như bọc sứ hay làm mặt dán nhưng lại có thể bảo tồn 100% mô răng thật, giúp tránh được nguy cơ yếu răng và hỏng răng về lâu dài. Niềng răng còn có thể giúp làm đều răng trong những trường hợp khấp khểnh nặng tới mức các biện pháp khác không thể khắc phục được.

3. Niềng răng để làm đều răng bằng cách nào tốt nhất?

Theo các chuyên gia chỉnh hình thuộc Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, giải pháp lý tưởng nhất để niềng răng chính là công nghệ 3M UGSL hiện đại.

Công nghệ do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế.

>>> xem thêm: cách chữa sâu răng

Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay để tạo lực kéo răng. Lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác nên cho hiệu quả chỉnh răng nhanh, đúng theo dự kiến của bác sỹ trong phác đồ điều trị. Hàm răng sẽ đạt được độ đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau nhất. Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với khi chỉ niềng răng theo cách thông thường. Cả răng và xương hàm của bệnh nhân đều đảm bảo chắc khỏe hoàn toàn sau khi kết thúc điều trị.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và tình độ tay nghề cũng như qua nhiều ca điều trị thực tế thành công.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x