hotline

Làm răng cửa giả và điều cần biết

Nếu chẳng may răng cửa thật của bạn cần phải làm lại thì nên đặc biệt thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Có 3 điều cần biết khi làm răng cửa giả như sau đây mà bạn không nên bỏ qua.

1. Chỉ làm răng cửa giả khi răng thật không thể duy trì

Với quyết định thay thế răng ở bất cứ vị trí nào, đặc biệt là làm răng cửa giả bạn cũng nên chắc chắn rằng răng thật không thể tiếp tục duy trì được nữa.

Trong nha khoa, bảo tồn răng là nguyên tắc được tuân thủ đầu tiên. Các nha sỹ đều khuyên rằng, không gì bằng răng thật, không có chiếc răng nhân tạo nào có thể so sánh được với răng thật. Bởi vì răng giả về cơ bản không có độ đàn hồi cũng như cảm biến thức ăn được như răng thật.

Nên chọn loại sứ đẹp và có cùng cấp độ màu với răng thật

Nguyên nhân là do, chỉ răng thật mới có các yếu tố của sự sống và phát triển. Vì răng thật có tủy sống, có cảm giác, có sự lớn lên và chết đi. Những điều này hoàn toàn không xảy ra với răng giả.

Cho nên, trong tất cả các trường hợp đình chỉ răng sinh lý bạn đều phải cân nhắc. Chỉ khi răng tổn thương lớn, bệnh lý nặng không thể tiếp tục duy trì thì mới nhổ bỏ hoặc làm răng cửa giả thay thế.

2. Nên làm răng cửa giả bằng loại sứ đẹp và tốt

Yếu tố đẹp nên là tiêu chí đầu tiên đặt ra khi chọn loại răng giả thay cho răng cửa. Vì răng cửa quyết định tới 90% tính thẩm mỹ của khuôn răng. Điều này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu sứ có tốt không cũng như kỹ thuật phục hình của nha sỹ trong đó răng sứ không kim loại luôn được ưu tiên lựa chọn bởi màu sắc sáng đẹp và không bị thâm đen như răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng.

Tuy vậy không nên xem nhẹ yếu tố bền chắc của răng cửa giả. Sau tính thẩm mỹ là yếu tố bền chắc của răng giả, vì răng cửa tuy không ăn nhai chính nhưng cũng có vai trò quan trọng trong việc cắt đứt thức ăn. Cho nên, răng cửa vẫn phải có độ bền chắc tương đối.

Làm răng cửa giả bằng các loại sứ E.Max và Cercon có thể đáp ứng tốt được đồng thời cả hai yêu cầu này mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là răng sứ E.Max rất thích hợp cho làm răng cửa giả bởi màu sắc đẹp tự nhiên, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp mà vẫn có độ bền chắc cao.

Răng cửa thẩm mỹ được phục hồi bằng loại sứ đẹp và bền vững

3. Chỉ nên làm răng cửa giả tại nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa uy tín là nơi có năng lực làm răng cửa giả chất lượng cao, với bác sỹ giỏi, kỹ thuật viên răng sứ điêu luyện và labo độc quyền. Những yếu tố này sẽ giúp cho bạn có được sự đảm bảo và có độ chính xác của toàn bộ quá trình phục hình.

Đặc biệt, nếu bạn được làm răng cửa giả bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều thì vẻ đẹp và độ bền của răng sẽ rất cao. Vì công nghệ này có những ưu điểm rất vượt trội, giúp làm răng như ý, cụ thể như sau:

– Tạo hình thân răng hoàn hảo về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh giống như răng thật

– Răng trắng đẹp, không bị đục, bị đen viền, không hở lợi, có độ bóng và trong cần thiết trồng răng trông rất tự nhiên.

– Răng cửa vững chắc, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn, duy trì bền vững nhất trên cung hàm trong thời gian dài.

– Quá trình phục hình răng thoải mái, ít xâm lấn gây đau đớn, thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế và đi lại tái khám được rút ngắn đáng kể.

Nếu quan tâm đến công nghệ làm răng cửa giả hiện đại này, bạn có thể liên hê k tới Nha khoa Paris – nơi đang ứng dụng độc quyền công nghệ để được tư vấn tốt hơn từ các bác sỹ phục hình chuyên sâu.

nguồn: https://trongranggia.vn/3-dieu-can-biet-khi-lam-rang-cua-gia.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x