hotline

Làm lại răng đã bị gãy một nửa

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có chiếc răng bị gãy một nửa do va đập, lại là răng cửa nên em muốn khôi phục lại. Không biết là bị gãy ở mức độ như thế thì có làm lại cho giống như ban đầu được không vậy thưa bác sỹ? Em mong là chiếc răng sau khi khôi phục lại sẽ không tạo ra nhiều khác biệt so với toàn hàm răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Diễm Trang – Hà Nội)

Xem thêm: làm răng implant ở đâu tốt

Trả lời :

Chào bạn Diễm Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị gãy một nửa có làm lại được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng là một bộ phận có nhiều khác biệt so với các bộ phận khác trên cơ thể. Quan trọng nhất là gãy răng, sứt mẻ thì không thể tự phục hồi lại được.

Do đó, nếu muốn khôi phục lại thì chỉ có cách là áp dụng các biện pháp nha khoa để phục hình cho giống với răng như ban đầu.

Răng bị gãy một nửa có làm lại được không? 2Hiệu quả phục hồi lại răng bị gãy một nửa

Răng bị gãy một nửa có làm lại được không?

Với tổn thương răng ở tỷ lệ 1/2 thì khả năng vẫn có thể làm lại được. Tuy nhiên để khẳng định chính xác có thể làm lại được hay không và làm lại răng theo hướng nào thì bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể bác sỹ mới tư vấn chính xác được.

Xem thêm: gãy răng

Thông thường với trường hợp răng bị gãy một nửa như của bạn, hướng điều trị sẽ như sau:

– Nếu có thể khôi phục lại được trên nền mô răng thật còn lại, bác sỹ sẽ bọc răng sứ cho bạn để khôi phục lại răng nhằm tận dụng chính mô răng thật này và tiết kiệm chi phí điều trị cho bạn.

– Nếu không thể khôi phục lại thì bạn có thể trồng mới lại răng theo hai hướng là cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng. Để làm cầu răng, bạn sẽ cần phải mài hai chiếc răng kế cận răng gãy để làm một nhịp cầu 3 thân răng liền nhau. Để cấy ghép Implant cần phải nhổ chân răng gãy để đặt chân răng mới và lắp thân răng lên trên và tránh việc phải mài những chiếc răng kế cận.

Khi phục hình lại bằng răng sứ không kim loại thì bạn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ của răng giả sau khi phục hình. Bởi vì thân răng sứ được chế tạo từ phôi sứ nguyên chất. Mỗi dòng sứ lại có nhiều cấp độ màu khác nhau. Khi phục hình, bác sỹ sẽ lựa chọn đúng phôi sứ có màu trùng với màu răng thật để làm lại răng. Nhờ thế mà giữa răng giả với răng thật sẽ không có sự chênh lệch nào, các răng hài hòa với nhau, không thể nhận ra đó là răng giả.

Do đó, bạn có thể yên tâm về việc phục hồi trồng răng giả khi gãy nửa răng. Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris, bác sỹ phục hình giỏi sẽ trực tiếp đảm trách làm răng cho bạn bằng công nghệ hiện đại với các loại phôi sứ cũng như trụ chân răng đảm bảo, chính hãng và chất lượng.

Xem thêm: mất răng

Trước khi phục hình, bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, chỉ khi không thể tận dụng được phần mô răng thật còn lại, bác sỹ mới chỉ định trồng răng mới hoàn toàn. Tất cả những chỉ định đều được cân nhắc và trao đổi chi tiết với bạn nên có thể yên tâm

Để được tư vấn tốt hơn về tình trạng răng bị gãy một nửa, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

nguồn: http://caygheprangimplant.net/rang-bi-gay-mot-nua-co-lam-lai-duoc-khong.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x