hotline

Khi mất răng hàm có nên làm cầu răng sứ không ?

Thưa bác sỹ Paris. Em bị mất một chiếc răng hàm do bị sâu nặng nên bây giờ em muốn đi làm cầu răng sứ. Thực ra, em muốn làm implant vì nó bền nhưng em không đủ chi phí. Bác sỹ tư vấn giúp làm cầu răng sứ khi mất răng hàm có bền không ạ và làm răng có hại không ạ ? Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong trường hợp bị mất răng mà không được trồng răng có thể gây nên khá nhiều tác hại: khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng gây ra sẽ dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm. Thực tế, để phục hình khi mất răng thì cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay khi vừa đảm bảo ăn nhai tốt lại hạn chế được tình trạng tiêu xương dẫn đến hô móm.


Làm cầu răng sứ khi mất răng hàm có độ bền khoảng 5-10 năm

Làm cầu răng sứ khi mất răng hàm tuy là phương pháp cổ điển nhưng hiện nay vẫn được rất nhiều bệnh nhân mất răng lựa chọn để trồng răng giả bởi chi phí thấp và phục hình đơn giản.

Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Đây thực chất là phương pháp sử dụng dải răng sứ bao gồm ít nhất ba răng để đặt vào khoảng trống mất răng. Sở dĩ cần tới 3 răng sứ tạo thành dải cầu răng khi bị mất một răng là bởi cần phải mài cùi hai răng bên cạnh để đặt cầu răng lên trên. Yêu cầu thực hiện phương pháp này là hai răng bên phải khỏe mạnh, không bệnh lý để có thể mài cùi răng thật. Thực chất việc làm cầu răng cũng trải qua các bước tương tự như bọc răng sứ: mài răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp răng sứ. Tuy nhiên, độ bền của làm cầu răng thường không cao và duy trì được khoảng 5-7 năm hoặc cũng có thể đến 10 năm nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Làm mão răng không giống như Implant là có trụ cấy vào xương có chức năng như thân răng, phần cầu răng nếu không phục hình chuẩn xác thì có thể khiến cho thức ăn giắt vào. Đây là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cũng như gây hôi miệng và sau một thời gian thì phần chân răng có thể bị thâm đen, chức năng của cầu răng cũng giảm sút. Ngoài ra, làm cầu răng sứ khi mất răng hàm thực tế không đặt vào xương hàm nên mật độ xương dần dần sẽ giảm đi và dẫn tới tính trạng hô móm do phần xương không nâng đỡ được các cơ trên mặt, khiến bạn trông già hơn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cấy ghép implant sẽ tốt nhất vì nếu tính ra thì độ bền của Implant khá lâu sẽ kinh tế hơn so với việc bạn phải phục hình cầu răng nhiều lần. Hiện nay, nha khoa Paris luôn có các chính sách trợ giá, các chương trình khuyến mại tri ân khách hàng nên mức giá sẽ ưu đãi hơn.

>>> Xem thêm : Làm răng veneer sứTại Nha khoa Paris luôn áp dụng công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ như công nghệ cấy ghép Implant 4S, công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều…nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi trồng răng giả tại Paris. Mọi băn khoăn về làm cầu răng sứ khi mất răng hàm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ tư vấn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x