hotline

Khi trồng răng giả sẽ ảnh hưởng đến sự ăn nhai như thế nào ?


Thưa bác sỹ Paris. Em có một chiếc răng hàm trên bị gãy và bây giờ chỉ còn một ít chân răng thôi. Em muốn nhổ và trồng răng giả nhưng sợ bị đau và biến chứng. Bác sỹ tư vấn giúp trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và trồng theo phương pháp nào thì tốt ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hùng Cường – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hùng Cường !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất trong trường hợp mất một hoặc vài răng là cấy ghép răng Implant và làm cầu răng nhưng cấy ghép implant là cách phục hình răng đem lại độ bền cao nhất. Làm cầu răng là cách sử dụng một dải cầu răng chụp lên phần răng bị mất nhưng yêu cầu hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ và về lâu dài thì răng đã mài cùi sẽ yếu đi và giảm khả năng ăn nhai. Làm cầu răng cũng không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm do chỉ phục hình răng bên ở bên trên mà không có chân răng ở bên dưới.

Trong khi đó, cấy ghép implant đặt trụ titan xuống xương hàm có chức năng thay thế như một răng thật sẽ đảm bảo duy trì lực tác động xuống xương hàm thường xuyên, do đó hạn chế tiêu xương tối đa. Do không phải mài cùi răng kế bên nên làm implant có thể bảo tồn răng tối đa với độ bền chắc lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Làm implant là cách trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?
Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?
Trồng răng giả với kỹ thuật hiện đại hiện nay thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân và không gây biến chứng. Nhưng có một lưu ý là cấy ghép implant do phải đặt trụ vào xương hàm nên chỉ áp dụng cho lứa tuổi trường thành, không mắc các bệnh lý về máu, tim mạch. Nếu như bạn mắc các bệnh về răng miệng thì bác sỹ sẽ điều trị triệt để mới tiến hành cấy ghép.

Trước khi thực hiện ghép răng implant, nha sỹ sẽ khảo sát tình trạng răng miệng, đặc biệt là xương hàm của bạn nên bạn không cần quá lo lắng về trồng răng giả có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe?. Nếu như phần xương hàm bị tiêu hõm thì cần phải ghép xương trước khi thực hiện đặt trụ implant. Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant 4S, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như độ an toàn cũng như hiệu quả. Công nghệ là sự phát minh mới nhất của Bệnh viện Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ với những ưu điểm nổi bật:

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng.

– Thao tác thực hiện cắm trụ Implant 4S dưới sự hỗ trợ của máy khoan xương thế hệ mới không gây ảnh hưởng lớn đến nướu, do đó giảm đau nhức cũng như thời gian lành thương nhanh chóng hơn.

– Trụ răng vững chắc không kém gì răng thật, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật
– Răng bền đẹp, có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

>>> xem thêm răng titan

Công nghệ Implant 4S đã được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng bị mất răng và đều cho kết quả tốt với sự hài lòng cao.
Để được tư vấn cụ thể về trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và điều trị tốt nhất bởi bác sỹ giỏi và chuyên sâu về phục hình răng implant, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x